KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai - Đơn vị bầu cử số 18 và đại biểu HĐND thành phố Long Khánh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5

Sáng 11/11, tại hội trường UBND thành phố, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phối hợp với thường trực HĐND thành phố tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến với điểm cầu 08 đơn vị xã phường gồm: Xuân An, Xuân Hòa, Xuân Bình, Phú Bình, Bàu Sen, Xuân Lập, Xuân Tân, Hàng Gòn.

3d66e128f5d83d8664c9.jpg
Toàn cảnh
Hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến với điểm cầu 08 đơn vị xã phường tại hội trường UBND thành phố

Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri đợt này, có ông Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên - Bí thư thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Long Khánh, bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai - đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử số 18; các đại biểu HĐND thành phố - Tổ đại biểu số 1, 2, 6, 7 và 04 đại biểu HĐND tỉnh dự tiếp xúc cử tri nơi cư trú, gồm ông Hồ Văn Hà - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh; ông Dương Hòa Hiệp - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh; ông Huỳnh Tấn Thìn - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ; ông Lưu Quang Sửu - Chánh văn phòng huyện ủy Cẩm Mỹ.

Tại hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa X và HĐND thành phố Long Khánh khóa IV, các cử tri đã được nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - ninh năm 2021 của tỉnh, thành phố; kết quả hoạt động của HĐND tỉnh, thành phố năm 2021.

fefe31e6f61b3e45670a.jpg
Ông Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên - Bí thư thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Long Khánh
báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tỉnh Đồng Nai

Tại hội nghị, các cử tri đã phát biểu ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị, cụ thể: Cử tri phường Xuân Bình ý kiến liên quan đến lĩnh vực đất đai của công ty dâu tầm tơ đã bỏ hoang gần 30 năm không khai thác được dẫn đến lãng phí nguồn đất; cử tri xã Hàng Gòn đề nghị đẩy nhanh tiến độ thi công một số hạng mục như mương thoát nước để xã Hàng Gòn hoàn thành xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trong năm 2021; Cử tri phường Xuân Hòa ý kiến một số vấn đề liên quan đến trường THPT Văn Hiến; việc trả căn cước công dân cho người dân còn chậm; việc thi công hệ thống thoát nước trong thời gian qua không đồng bộ gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và một số ý kiến khác liên quan đến công tác công tác phòng chống Covid-19 và công tác y tế trên địa bàn...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố và các ngành liên quan thành phố tiếp thu, giải trình và làm rõ thêm các ý kiến của cử tri đối với từng lĩnh vực.

Danh Lộc