Tin hoạt động xã Bảo Quang

Sáng 25 và 26/9, Cán bộ và Nhân dân ấp Lác Chiếu, xã Bảo Quang đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, chăm sóc, cắt tỉa hoa Hoàng yến; thu gom rác thải hai bên lề đường giao thông trên các tuyến đường từ Tổ 1 đến Tổ 6 ấp Lác Chiếu và từ Tổ 3 ấp Lác Chiếu đến giáp ranh ấp 18 Gia Đình, ấp Bàu Cối với chiều dài gần 9 km.

Thông qua đợt ra quân này nhằm tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ môi trường; tiếp tục duy trì các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp trên địa bàn ấp. Qua đó, góp phần phấn đấu xây dựng xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2021.

Cán bộ và Nhân dân Ấp Lác Chiếu phát cỏ tuyến đường Tổ 5 cánh đồng ấp Lác Chiếu.jpg
Cán bộ và Nhân dân Ấp Lác Chiếu phát cỏ tuyến đường Tổ 5 cánh đồng ấp Lác Chiếu

Trước đó, Ban thường vụ Hội nông dân xã Bảo Quang tổ chức 5 điểm phát quà cho hội viên khó khăn trên địa bàn xã. Đã có 100 phần quà được lãnh đạo hội nông dân xã chuyển tận tay hội viên khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 150 ngàn đồng, gồm: 10kg gạo và 10 trứng gà. Tổng kinh phí các phần quà là 15 triệu đồng.

Được biết, từ khi thực hiện giãn cách xã hội đến nay, đây là đợt thứ 3 Hội nông dân xã Bảo Quang tổ chức tặng quà cho hội viên khó khăn và người yếu thế trong xã hội bị giảm thu nhập do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tổng số quà trao tặng 3 đợt là 300 phần, với kinh phí 60 triệu đồng, do Hội vận động các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn xã ủng hộ.

Tuy giá trị các phần quà không lớn, những đã động viên tinh thần cho hội viên và người dân khó khăn, thể hiện sự quan tâm của Hội; cùng cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận các đoàn thể địa phương, chung tay chăm lo an sinh xã hội, đảm bảo đời sống người dân, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Bảo Thùy - Hương Lan