KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Thường trực HĐND thành phố Long Khánh rà soát công việc chuẩn bị Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021

Sáng 26/11, Thường trực HĐND thành phố Long Khánh tổ chức họp rà soát công việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 5 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 Hội đồng nhân dân thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lê Văn Thắng - UVTV - Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, dự kiến kỳ họp cuối năm sẽ diễn ra trong 02 ngày, 15 và 16/12/2021. Tại kỳ này, HĐND thành phố sẽ xem xét, đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn thành phố năm 2021 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022; nghe Ủy ban MTTQVN thành phố thông báo về việc tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị; đánh giá kết quả hoạt động năm 2021 của HĐND, UBND, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố; giám sát thông qua việc chất vấn và xem xét trả lời chất vấn; thảo luận, xem xét, quyết nghị thông qua các nghị quyết thường kỳ và chuyên đề để làm cơ sở cho công tác quản lý, điều hành Nhà nước tại địa phương.

211126 chủ trì cuộc họp.jpg
Đồng chí Lê Văn Thắng - UVTV - Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng thảo luận, đóng góp các ý kiến về mốc thời gian báo cáo, những thuận lợi và khó khăn trong chuẩn bị báo cáo, tờ trình.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thắng yêu cầu các đơn vị liên quan cần chuẩn bị tốt các chương trình, nội dung kỳ họp; đôn đốc các cơ quan, đơn vị tích cực, chủ động soạn thảo các văn bản thuộc thẩm quyền được giao phục vụ kỳ họp, đảm bảo chất lượng, đúng quy trình, thủ tục luật định và tiến độ về thời gian theo kế hoạch; các Ban thẩm tra HĐND sớm hoàn thành báo cáo kết quả công tác giám sát để đưa vào báo cáo chung kỳ họp; thực hiện đầy đủ, bám sát các quy trình, chương trình giám sát trong năm. Công tác chuẩn bị trước, trong và sau kỳ họp phải đảm bảo chu đáo, chặt chẽ, đúng, đủ các nội dung, trình tự theo quy định của pháp luật.

Minh Dũng