Kế hoạch tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

UBND tỉnh Đồng Nai triển khai kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai từ 04/10 đến 10/10/2021, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổ số đối với việc học tập suốt đời.

Trong thời gian tham gia hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021, các cơ quan, đơn vị, địa phương tự chọn chủ đề theo gợi ý: Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 hoặc Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hộ học tập mới.

Theo nội dung các hoạt động trong Tuần lễ, các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ vào điều kiện cụ thể để tổ chức thực hiện Tuần lễ năm 2021 với hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, tận dụng tối đa các nền tảng số trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Các hoạt động được gợi ý như: Tổ chức Lễ khai mạc bằng hình thức trực tuyến hoặc tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh các huyện, thành phố về nội dung các hoạt động của Tuần lễ tại địa phương. Đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng/trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương, các trang mạng xã hội (Fanpage, facebook, youtube, zalo, viber...) về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong thời gian phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Khuyến khích thi đua trong chuyển đổi số, đặc biệt chuyển đổi số trong nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 như: tuyên truyền, vận động người dân khai báo y tế; thông tin, tuyên truyền về tiêm vắc xin; tiếp nhận thông tin và hỗ trợ người đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, kịp thời vinh danh các tổ chức và cá nhân có những giải pháp, sáng kiến về chuyển đổi số, thúc đẩy học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện trong các cơ sở giáo dục; tổ chức các lớp, khoá học trực tuyến miễn phí/phí thấp cho trẻ em và người lớn, trong đó lồng ghép, giới thiệu các nội dung học tập, các bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng người học thông qua các phần mềm trực tuyến (Zoom, Google Meet, K12Online, Microsoft Teams...); thành lập các câu lạc bộ, diễn đàn, cuộc thi trực tuyến nhằm tạo điều kiện để mọi người dân được tham gia các hoạt động học tập, giao lưu lành mạnh, bổ ích, giúp tăng cường kết nối và góp phần đảm bảo sức khoẻ tinh thần và thể chất của người dân trong thời gian các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí ngoài trời bị hạn chế do phòng, chống dịch COVID-19. Tích cực tham gia các diễn đàn giáo dục trực tuyến của UNESCO tại địa chỉ https://uil.unesco.org để giao lưu, tìm hiểu thông tin và chia sẻ kinh nghiệm về cách tận dụng các nền tảng số để tổ chức các hoạt động học tập phục vụ nhu cầu học tập suốt đời của người dân trong thời gian phòng, chống dịch COVID19.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương có thể tham khảo kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trên Trang thông tin điện tử thành phố Long Khánh tại địa chỉ http://longkhanh.dongnai.gov.vn

Danh ​Lộc