• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính


Tính đến thời điểm hiện tại, Cổng Dịch vụ công Quốc gia đã cung cấp 1.000 dịch vụ công trực tuyến cho người dân và doanh nghiệp. Một trong những dịch vụ công trực tuyến được nhiều người quan tâm nhất là dịch vụ công về chứng thực bản sao điện tử từ bản chính. Để giúp các cơ quan, đơn vị hiểu rõ hơn về quy trình, cách thức thực hiện dịch vụ công, Thành phố Long Khánh đã tăng cường các hình thức tuyên truyền nhằm khuyến khích người dân biết và sử dụng dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính.

Dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính được quy định cụ thể trong Nghị định số 45/2020/NĐ-CP về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Cụ thể, tại Điều 10 Nghị định số 45/2020/NĐ-CP dịch vụ công này thì tổ chức, cá nhân có thể thực hiện theo hai cách:

Một là: Yêu cầu cấp bản sao điện tử từ sổ gốc. Với cách thức: Cơ quan đang quản lý sổ gốc căn cứ vào sổ gốc để cấp bản sao điện tử có chữ ký số của cơ quan cho người yêu cầu.

Hai là: Yêu cầu chứng thực bản sao điện tử từ bản chính giấy tờ, tài liệu. Cách thức thực hiện như sau: Người dân tạo file “PDF” từ bản chính giấy tờ, tài liệu, sau đó đính lên Cổng Dịch vụ công quốc gia theo địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn. 

Screenshot 2022-03-09 151100.png2022.112-BCSoGTVT.pdfCông văn 112/SGTVT-QLĐT&SHLX ngày 10/01/2022 của Sở Giao thông vận tải

Về việc báo cáo kết quả thực hiện Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đổi GPLX

-----------------------------

Về việc phối hợp thực hiện các nhiệm vụ Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4
Đổi GPLX trên Công dịch vụ công Quốc gia

-----------------------------

TRINH KY- guiSobnanganhvecapbansaodientutuban9lan2.pdfCông văn 556/STP-VP ngày 02/3/2022 của Sở Tư pháp

Về việc tăng cường công tác tuyên truyền đẩy mạnh
công tác chứng thực bản sao điện tử từ bản chính


Để bảo đảm quyền lợi của tổ chức, cá nhân khi thực hiện dịch vụ công này, Nghị định số 45/2020/NĐ-CP cũng quy định bản sao điện tử sau khi đã được cơ quan có thẩm quyền chứng thực sẽ được gửi vào kho quản lý dữ liệu điện tử của tổ chức, cá nhân đó tại Cổng Dịch vụ công quốc gia. Trường hợp tổ chức, cá nhân chưa có tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia, cơ quan có thẩm quyền gửi bản sao điện tử đã được ký số cho tổ chức, cá nhân qua địa chỉ thư điện tử do tổ chức, cá nhân cung cấp. Như vậy, theo quy định hiện hành thì bản sao chứng thực điện tử được ký số và đóng dấu bảo đảm tính nguyên vẹn, chính xác và có thể sử dụng nhiều lần.

Do đó với quy định này, người dân, doanh nghiệp sẽ được phép sử dụng bản sao để thực hiện các dịch vụ công trực tuyến đã được cung cấp trên môi trường điện tử. Vì vậy, lợi ích lớn nhất mà nó mang lại đó chính là loại bỏ được tình trạng phải nộp bản sao chứng thực (hoặc phải xuất trình bản chính để xác minh hồ sơ) khi thực hiện thủ tục hành chính.

          Danh Lộc trích dẫn

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124