​Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh phường Xuân An

Sáng 04/3, tại Hội trường UBND phường Xuân An, Ban chấp hành Hội cựu chiến binh phường tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đến dự có đồng chí Phạm Quốc Thân - Chủ tịch Hội CCB thành phố Long Khánh; đồng chí Đinh Hồng Quang - Bí thư Đảng ủy phường; lãnh đạo UBND phường; Bí thư chi bộ 6 khu phố cùng 28 hội viên cựu chiến binh tiêu biểu đại diện hơn 220 hội viên trên địa bàn phường.

4-3 Hoi CCB thanh pho tang lang hoa chuc mung.jpg
Đồng chí Phạm Quốc Thân - Chủ tịch Hội CCB thành phố Long Khánh​ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội CCB phường Xuân An có 7 chi hội với tổng số 225 hội viên. 5 năm qua, Hội CCB phường Xuân An đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Hội thường xuyên chăm lo hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, làm giàu hợp pháp, đời sống của đại bộ phận cựu chiến binh được cải thiện, số hộ có mức sống khá giàu tăng, đạt hơn 84%. Hội đã vận động phát triển Quỹ chi hội được 624 triệu đồng, trong đó sử dụng 620 triệu đồng cho các hội viên vay để kinh doanh, sản xuất đem lại hiệu quả. Các hoạt động nghĩa tình được duy trì thường xuyên, thực hiện thăm hỏi hội viên khi có bệnh tật, tai nạn, qua đời, vận động xây dựng nhà tình nghĩa. Phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan, ban ngành đoàn thể tham gia tích cực các phong trào, cuộc vận động của địa phương. Tham gia phòng chống dịch bệnh, vận động thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm. Thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao. 5 năm qua, Hội CCB phường Xuân An đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết đại hội IV đề ra, được đánh giá 5 năm liền (2017-2022) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng tại địa phương.

Đại hội đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027 với một số chỉ tiêu cụ thể như xây dựng Hội CCB phường, chi hội, phân hội đạt 100% hoạt thành xuất sắc nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hội viên CCB gương mẫu đạt 99% trở lên. Xây dựng lực lượng nòng cốt đạt 50% trở lên; tỷ lệ tập hợp CCB vào Hội đạt 98% trở lên; đảm bảo sinh hoạt thường xuyên đạt 95% trở lên.

64igy.jpg
Đại hội bầu BCH Hội CCB phường khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội đã bầu BCH Hội CCB phường khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 8 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn tiếp tục tái cử chức Chủ tịch Hội. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB TP.Long Khánh gồm 14 đồng chí.

4-3 BCH - dai bieu du dai hoi ra mat truoc dai hoi.jpg
 Đoàn đại biểu
gồm 14 đồng chí đi dự Đại hội Hội CCB TP.Long Khánh

Dịp này UBND phường Xuân An đã khen thưởng 3 tập thể và 5 cá nhân cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017-2022.

Hương Lan