KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Trung tâm y tế thành phố phun hóa chất diệt muỗi vòng 2

Trước tình hình hình dịch sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng. Tối 29/6, Trung tâm y tế thành phố phối hợp UBND phường Xuân Lập tổ chức phun hóa chất diệt muỗi diện rộng vòng 2 năm 2022 trên địa bàn phường Xuân Lập. Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài 29 trường hợp bị nhiễm sốt xuất huyết đã được điều trị; trên địa bàn phường chưa phát sinh thêm trường hợp nào bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết.

220630 IMG-4086.jpg
Xe phun
hóa chất diệt ​muỗi trên địa bàn Xuân Lập

Nhằm giúp cho người dân hiểu được nguyên nhân và cách phòng tránh dịch bệnh sốt xuất huyết. Trong thời gian qua, UBND phường Xuân Lập đã thường xuyên tuyên truyền, phối hợp với các tổ chức đoàn thể, vận động người dân vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, thu gom xử lý rác thải và tăng cường diệt loăng quăng, bọ gậy, diệt muỗi bằng các biện pháp truyền thống và phun hóa chất, đặc biệt tại các khu vực tập trung dân cư đông. Qua đó, giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Để phòng bệnh sốt xuất huyết có hiệu quả; UBND phường Xuân Lập khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết như: đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không có môi trường đẻ trứng; hàng tuần thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn; thau rửa dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ, lật úp các dụng cụ không chứa nước; thay nước bình hoa/bình bông; bỏ muối hoặc dầu vào bát nước kê chân chạn; loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh lu vỡ; ngủ màn, mặc quần áo dài tay phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày; tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch sốt xuất huyết; Khi bị sốt và có dấu hiệu nghi ngờ đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà.

Anh Sang

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124