Đảng bộ phường Xuân An tổ chức sơ kết nhiệm vụ quý 1 năm 2022

Sáng ngày 29/4, Đảng bộ phường Xuân An tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2022, tại Hội trường UBND phường.

Dự và chủ trì hội nghị có Đồng chí Đinh Hồng Quang – Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí UVTV Đảng ủy; Ban chấp hành Đảng bộ, UBND cùng các ban ngành đoàn thể phường và Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Trong quý I, Đảng ủy phường đã tập trung chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả rõ nét trên tất cả các lĩnh vực. Về phát triển kinh tế, thương mại dịch vụ, vận tải tổng doanh thu là 269 tỷ 60 triệu đồng, đạt so với Nghị quyết đề ra; lĩnh vực sản xuất Tiểu thủ công nghiệp, xây dựng  thực hiện đạt so với Ngị quyết; thu ngân sách luôn đảm bảo so với sự toán năm… Bên cạnh đó, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân trên địa bàn; triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và được giữ vững.

220429 HN10.jpg
Toàn cảnh hội nghị  sơ kết nhiệm vụ quý 1 năm 2022
tại Đảng bộ phường Xuân An

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy phường thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ; Tập trung lãnh đạo tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị  về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Hồng Quang – Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận những kết quả đạt được của hệ thống chính trị phường trong thực hiện các nhiệm vụ trong quý I theo kế hoạch đề ra. Về nhiệm vụ quý II/2022, đồng chí yêu cầu các cấp ủy chi bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị – xã hội phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung như: Tập trung công tác phát triển đảng viên. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Chỉ thị 10-CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư Trung ương, gắn với tổ chức sinh hoạt chuyên đề có trọng tâm, trọng điểm; Tập trung quản lý, điều hành thu các nguồn thu theo chỉ tiêu thu ngân sách giao năm 2022; Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng, trật tự đô thị vỉa hè, vệ sinh môi trường; tăng cường an ninh, đảm bảo trật trên địa bàn phường; Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các hội đoàn thể chính trị – xã hội phường, Cấp ủy các Chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch tiếp tục thực hiện chuyên đề học tập năm 2022 “Tăng cường kỷ cương, kỷ luật, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ngọc Hồng