Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai và Thành ủy Long Khánh về đẩy mạnh việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19; Chủ tịch UBND thành phố có ý kiến chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố, Chủ trì, phối hợp với Phòng Y tế, các cơ quan liên quan và UBND các phường, xã tham mưu UBND thành phố tiếp tục đẩy mạnh, thần tốc hơn nữa trong việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các phường, xã và đề nghị UBMTTQ, các đoàn thể thành phố: phối hợp tuyên truyền, vận động công chức, viên chức, chiến sĩ, người lao động, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 và mũi 4, đưa trẻ từ 12 đến 17 tuổi tiêm mũi 3 và trẻ từ 5 đến 11 tuổi tiêm mũi 1, mũi 2 theo khuyến cáo của ngành y tế nhằm bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; trong đó cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị phải làm gương, đi đầu trong việc thực hiện tiêm chủng.

d4767e5a8b7a4e24176b.jpg
Tiêm ngừa vắc xin cho công nhân

Đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, các thành viên UBND thành phố, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị: Tiếp tục kiểm tra, giám sát, theo dõi, hỗ trợ, đôn đốc công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các phường, xã theo địa bàn được phân công, nhằm hoàn thành các kế hoạch tiêm chủng; kịp thời báo cáo, đề xuất UBND thành phố, Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 thành phố xử lý ngay các khó khăn, vướng mắc phát sinh.

UBND các phường, xã: Tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, không bỏ sót đối tượng cần tiêm liều cơ bản, liều bổ sung, liều nhắc lại; rà soát danh sách và vận động những người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh từ đủ 03 tháng trở lên tiếp tục tham gia tiêm vắc xin theo kế hoạch của UBND thành phố.

Hương L​an