​Triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 12 tuổi trở lên đợt 46 lần 6

Căn cứ Kế hoạch số 4747 ngày 07/7/2022 của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai về việc phân b, sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 12 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh đợt 46. UBND thành phố Long Khánh xây dựng Kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 12 tuổi trở lên trên địa bàn thành phố Long Khánh đợt 46 lần 6.

Phân bổ 4.002 liều vắc xin Pfizer cho những đối tượng đã tiêm mũi 1, mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên; Tiêm liều nhắc lại lần 1 mũi 3 người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản; Tiêm liều nhắc lại lần 1 mũi 3 người từ 12 đến 17 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vắc xin Pfizer; Tiêm liều nhắc lại lần 2 mũi 4 cho người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 như cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu,  công nhân, người làm việc các khu công nghiệp.

tiem dot 46 lan 6.png

Các trường hợp không tiêm được ở các điểm tiêm phường, xã thì Trạm Y tế thống kê danh sách báo cáo về Trung tâm Y tế thành phố để thống nhất thời gian và bàn giao vắc xin về Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh tiêm, đảm bảo đủ vắc xin tiêm chủng và hạn chế tối đa sự hao phí vắc xin.

Thời gian triển khai tiêm vắc xin từ ngày 29-31/8/2022. Tiêm vét từ ngày 01-07/9/2022. Tùy theo tình hình thực tế tại địa phương, các phường, xã có thể bố trí điểm tiêm tại Trạm y tế, trường học hoặc trụ sở các khu phố, nơi đảm bảo rộng rãi, thoáng mát cho người dân khi đi tiêm vắc xin.

Trung tâm Y tế thành phố tổ chức tiêm cho Phân trại số 5 thuộc Trại giam Xuân Lộc. Trạm Y tế các phường, xã tổ chức tiêm cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi và người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng COVID- 19. Trạm Y tế của phường, xã nào sẽ thực hiện tiêm chủng cho các cơ sở giáo dục tại phường, xã đó.

Minh Dũ​ng