THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X
Công tác nội vụ, cải cách hành chính tháng 4/2023

Trong tháng 4/2023 thành lập, kiện toàn 07 tổ chức phối hợp liên ngành; ban hành Quyết định giao biên chế công chức, viên chức năm 2023.  Tiếp tục thực hiện mô hình “Ngày không hẹn, ngày không viết" tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố, trong tháng đã tiếp nhận, giải quyết được 71 hồ sơ, trong đó 42 hồ sơ cấp lại thẻ bảo hiểm y tế, 18 hồ sơ trích lục và biên vẽ thửa đất, 07 hồ sơ đăng ký, xóa đăng ký thế chấp bằng quyền sử dụng đất, 04 hồ sơ chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh. Theo dõi việc thực hiện rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính so với thời gian quy định (từ 3 ngày làm việc còn 2 ngày làm việc), đã tiếp nhận và giải quyết được 196 hồ sơ thuộc lĩnh vực thành lập và hoạt động của hộ kinh doanh. Triển khai Kế hoạch thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2023; Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên thành phố đến năm 2030; tiếp tục triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án Công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên đến năm 2025.

230509 Công tác nội vụ.jpg
Thực hiện các thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố

Đối với hoạt động của Trung tâm điều hành Đô thị thông minh, thành phố duy trì vận hành hoạt động Trung tâm điều hành đô thị thông minh (IOC) thành phố Long Khánh. Tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân tải, cài đặt ứng dụng “LONG KHÁNH SMART"; trong tháng có 43 tài khoản cài đặt mới, lũy kế đến nay đạt 12.507 người cài đặt. Tiếp nhận và xử lý, trả lời cho người dân, tổ chức 36/36 phản ánh hiện trường (về hạ tầng đô thị, an ninh trật tự, an sinh xã hội,…).

Trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện mô hình “Ngày không hẹn, ngày không viết" tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố. Tổ chức kiểm tra công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị, phường, xã; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị, phường, xã trong giải quyết các thủ tục hành chính. Tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua yêu nước năm 2022 và ký kết Giao ước thi đua năm 2023 trên địa bàn thành phố Long Khánh. Hoạt động của Trung tâm điều hành Đô thị thông minh, duy trì hoạt động Trung tâm điều hành đô thị thông minh (IOC) thành phố Long Khánh. Tiếp tục rà soát bổ sung cơ sở vật chất, lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông thông minh trên các tuyến đường giao thông trọng điểm phục vụ cho việc triển khai xử phạt vi phạm giao thông thông qua camera giám sát; rà soát bổ sung thêm các phân hệ khác phục vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn thành phố để tích hợp lên Trung tâm điều hành phục vụ người dân theo dõi, tra cứu. Rà soát các cơ sở pháp lý có liên quan về chủ trương đầu tư và thực hiện các trình tự, thủ tục, xây dựng phương án triển khai vận hành chính thức Trung tâm điều hành đô thị thông minh theo quy định.

Minh Huệ