Kế hoạch tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và triển khai kế hoạch trồng cây xanh năm 2023 trên địa bàn thành phố Long Khánh

Nhằm phát huy những kết quả đạt được trong công tác trồng cây xanh, trồng rừng và bảo vệ rừng trên địa bàn thành phố trong những năm qua, tích cực hưởng ứng phong trào tết trồng cây do Bác Hồ khởi xướng. UBND thành phố Long Khánh xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và triển khai công tác trồng cây xanh năm 2023 trên địa bàn thành phố.

230510 giu-net-dep-tet-trong-cay-1.jpg

Bác Hồ tự tay trồng cây

Theo đó, với mục đích tuyên truyền rộng rãi về ý nghĩa của việc thực hiện “Tết trồng cây" do Bác Hồ khởi xướng thể hiện lòng kính yêu đối với vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, đồng thời nâng cao nhận thức cho nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên chủ động, tích cực tham gia trồng cây, gây rừng, bảo vệ cây xanh góp phần tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia trồng, chăm sóc, bảo vệ các loại cây, hoa cảnh để tạo cảnh quan sạch đẹp hai bên các tuyến đường trong khu dân cư, đặc biệt là các khu dân cư đăng ký thực hiện khu dân cư kiểu mẫu và xã Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Qua đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm các cấp uỷ Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị, nhân dân đối với việc trồng cây xanh trên địa bàn gắn với phát triển kinh tế - xã hội; từ đó huy động đông đảo cán bộ, nhân dân tích cực hưởng ứng, chung sức, đồng lòng, góp sức trồng mới cây xanh phân tán tại công sở, trường học, bệnh viện, công viên, các tuyến đường, các đơn vị quân đội, tận dụng đất trống để trồng cây xanh trên đất vườn, ven kênh mương, ven nội đồng,...và trên các mảnh đất nhỏ phân tán tại hộ gia đình, nhằm mục đích tăng thêm diện tích, tỉ lệ che phủ cây xanh trên địa bàn thành phố, góp phần làm giảm nhẹ ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu, thiên tai, bảo vệ môi trường sống; tích cực hưởng ứng chương trình trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 “ Vì một Việt Nam xanh".

Căn cứ kế hoạch, lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu việc trồng cây xanh phải đảm bảo tính thiết thực, trở thành nét đẹp văn hóa, đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm, không phô trương hình thức; huy động sự tham gia đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên các tổ chức, đoàn thể, trường học, các lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn tham gia trồng cây, gây rừng góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại các khu trung tâm, công viên, trụ sở, trường học, dọc các tuyến đường, tại hộ gia đình. Sau khi triển khai thực hiện trồng cây, giao UBND các phường, xã phân công trách nhiệm cụ thể cho cá nhân, tổ chức, đồng thời vận động nhân dân tham gia chăm sóc, quản lý, bảo vệ để cây xanh đã được trồng đạt tỷ lệ sống cao, sinh trưởng và phát triển tốt góp phần tăng dần mảng xanh trên địa bàn thành phố. Các xã xây dựng Nông nông thôn mới tập trung tổ chức cải tạo, chỉnh trang diện mạo bằng việc trồng thêm các loại cây hoa, cây cảnh dọc các tuyến đường chính của 2 khu dân cư đăng kí thực hiện Khu dân cư kiểu mẫu và xã Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Thời gian tổ chức lễ phát động trồng cây vào lúc 07giờ 00 phút ngày 19/5/2023 (Thứ sáu).

Địa điểm tổ chức Lễ tại Nhà văn hóa ấp Thọ An, Bảo Quang, thành phố Long Khánh. Địa điểm tổ chức trồng cây: Dọc theo tuyến đường Ruộng Tre – Thọ An, các tuyến đường khu dân cư ấp Thọ An xã Bảo Quang, thành phố Long Khánh.

Minh Huệ