Chuyển đổi số trong giải quyết thủ tục hành chính giai đoạn 2020-2022

​Trong 3 năm qua (2020-2022), UBND thành phố đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn hướng dẫn triển khai quy trình số hóa giải quyết thủ tục hành chính cho các cán bộ, công chức, viên chức tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả từ thành phố đến các phường, xã. Đồng thời thực hiện việc đăng ký tài khoản tra cứu, khai thác thông tin công dân điện tử từ Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.

230523 Chuyển đổi số trong giải quyết thủ tục hành chính giai đoạn 2020-2022 1.jpg
Người dân đăng ký thủ tục hành chính tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả

Về cung cấp dịch vụ công trực tuyến, thực hiện việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn thành phố với các sở ngành của tỉnh, Hệ thống một cửa điện tử thành phố, phường, xã với Hệ thống một cửa điện tử cấp tỉnh, Cổng dịch vụ công quốc gia theo các quy định và hướng dẫn của Trung ương; đến nay 100% thủ tục hành chính được cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình, bán toàn trình thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố, địa phương; có 199 thủ tục hành chính cấp huyện cung cấp toàn trình, một phần (toàn trình 166 thủ tục, một phần có 26 thủ tục); 81 thủ tục hành chính toàn trình, một phần cấp phường, xã.

Thanh toán trực tuyến, UBND thành phố ban hành kế hoạch thực hiện thanh toán trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt đối với các thủ tục hành chính có phát sinh thu phí, lệ phí tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả trên địa bàn thành phố; theo đó có 7 cơ quan, đơn vị với 64 thủ tục hành chính phát sinh thu phí, lệ phí tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả, đến nay có 7/7 cơ quan đã thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đối với các thủ tục hành chính phát sinh thu phí, lệ phí (Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai - Chi nhánh Long Khánh, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Tư pháp, Phòng Y tế, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Kinh tế).

230523 Chuyển đổi số trong giải quyết thủ tục hành chính giai đoạn 2020-2022 2.jpg
Hướng dẫn người dân cài đặt trực tuyến

Số hóa hồ sơ thủ tục hành chính, phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm CNTT tỉnh hướng dẫn khai thác, sử dụng Kho quản lý dữ liệu điện tử và phần mềm Số hóa hồ sơ thủ tục hành chính tỉnh trực tiếp tại trong Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả thành phố, trực tiếp và gián tiếp tại trong Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả thành phố và các phường, xã.