Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM: NÂNG TẦM NHỮNG GIÁ TRỊ CỐT LÕI
Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân
Nhà vườn Bình Lộc chuẩn bị cho mùa cao điểm du lịch


Thời điểm này các nhà vườn ở xã Bình Lộc – thành phố Long Khánh đang tất bật tân trang để đón du khách cho mùa du lịch vườn, Với mùa du lịch vườn cao điểm diễn ra từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 8 hàng năm, từ khi các nhà vườn làm du lịch sinh thái, thay vì chỉ hái trái bán cho các thương lái, thì thu nhập của người dân cũng tăng gấp 2 đến 3 lần cho mùa vụ.

Chỉ còn vài tuần nữa là mùa du lịch vườn Long Khánh sẽ vào đợt cao điểm. Để khách thoải mái thăm vườn, ông Lâm Phi Hùng chủ vườn cây Sáu Hùng, xã Bình Lộc đã tráng xi măng làm các con đường nhỏ dẫn ra vườn cây với đủ các loại trái như: chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, mít…. Riêng chôm chôm đã được gắn mã QR, đây là loại chôm chôm Java và chôm chôm nhãn, hai giống này là đặc trưng của Long Khánh nhưng đang dần mai một. Để bảo tồn thành phố Long Khánh đã cho gắn mã QR và hỗ trợ người dân về đầu ra cho hai loại chôm chôm này, ngoài việc giá cả ổn định tất cả thông tin về địa chỉ nhà vườn, năng suất, năm trồng…. tất cả sẽ được hiển thị rõ ràng nên người mua yên tâm hơn. Ông Hùng hy vọng năm nay vườn sẽ đón khách du lịch đông hôn năm trước.

VUON DU LICH SAU HUNG_600_24052023195842.jpg

Vườn du lịch Sáu Hùng - xã Bình Lộc


CHOM CHOM QUET MA QR_600_24052023195842.jpg

Quét mã QR cây chôm chôm


DU LICH VUON LOC LA BINH LOC _600_24052023195842.jpg

Du lịch vườn Lộc La - xã Bình Lộc


Với phương châm của các nhà vườn là hợp tác cộng đồng, cùng làm du lịch vừa tăng thu nhập, vừa tận dụng nhân công tại chỗ giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Không riêng vườn trái cây Sáu Hùng, với vườn trái cây Út Tiêu, xã Bình Lộc cũng rộng hơn 1,9 ha liên kết với 7-8 nhà vườn khác trong xã Bình Lộc và làm du lịch quanh năm.Tuy nhiên chỉ đến mùa trái cây chín rộ khoảng từ cuối tháng 5 đến hết tháng 8 hàng năm thì lượng khách mới đông.

KHACH THAM QUAN DU LICH_600_24052023195842.jpg

Khách tham quan du lịch

Nếu như trước đây các nhà vườn chỉ bán trái cây cho các thương lái, thì từ khi làm du lịch sinh thái vườn bà con nông dân trồng cây ăn trái có thu nhập cao hơn trước gấp nhiều lần.

TRANG XI MANG CHUAN BI MAU DU LICH VUON_600_24052023195842.jpg

Nhà vườn thi công tráng nền xi măng chuẩn bị đón khách mùa trái cây năm 2023


Cách đây 4 năm, UBND xã Bình Lộc đã hình thành Tổ hợp tác du lịch sinh thái vườn, từ đó việc đón khách của các nhà vườn ở đây mang tính chuyên nghiệp hơn và hoạt động du lịch cũng quy tụ hiệu quả hơn. Tổ có 17 thành viên kết nối với khoảng 50 nhà vườn khác trên địa bàn xã để tạo thành các điểm du lịch vườn. Chỉ trong mùa du lịch năm 2022, xã đã thu hút hơn 150 ngàn lượt khách tham quan.

Ngoài ăn trái cây tại vườn hoặc mua mang về, du khách còn được phục vụ các dịch vụ kèm theo như thưởng thức ẩm thực tại vườn, câu cá, các trò chơi dân gian... Ngoài phát triển du lịch vườn, xã Bình Lộc đang xây dựng các sản phẩm trái cây địa phương đạt chuẩn OCOP 3 sao từ đó quảng bá và nâng tầm ảnh hưởng du lịch sinh thái vườn vươn xa hơn.

                                                          

Thanh Giang

Giới thiệu Sách

Bản đồ hành chính

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124​