Tổ chức Liên hoan Gia đình hạnh phúc nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 trên địa bàn thành phố Long Khánh

Để hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và thực hiện Kế hoạch liên tịch của Hội LHPN và Phòng VHTT thành phố về việc tổ chức “Liên hoan Gia đình hạnh phúc". Theo kế hoạch, thời gian tổ chức lúc 7 giờ 00 phút ngày 22/6/2023 tại Công viên Bia Chiến thắng, phường Xuân An, TP Long Khánh, Đồng Nai.

62108_1 (1).jpg
Thể lệ và quy định chung trong Liên hoan Gia đình Hạnh phúc nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2023

Ban Tổ chức thông báo về tiêu chuẩn gia đình tham gia liên hoan gồm: Là gia đình được công nhận gia đình văn hóa từ 03 năm trở lên; Gia đình có đủ các thành viên bố mẹ và 02 con; Các thành viên trong gia đình có đủ sức khoẻ, có năng khiếu và tự nguyện tham gia chương trình. Về số lượng, UBND phối hợp Hội LHPN các xã, phường; mỗi đơn vị chọn 01 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu tham gia Liên hoan (riêng Hội Phụ nữ Công an thành phố chọn 01 gia đình tiêu biểu tham gia). Nội dung liên hoan có 3 phần:

- Cả nhà hiểu nhau: Ban Tổ chức sẽ cung cấp cho mỗi gia đình 01 bộ đề gồm 10 từ khóa (các từ khóa liên quan về gia đình, các vật dụng gia đình, các câu ca dao, tục ngữ về gia đình....), các gia đình cử 01 thành viên diễn tả các từ khóa, các thành viên còn lại sẽ đoán từ khóa. Phần thi này sẽ chia làm 4 lượt thi - mỗi lượt 4 gia đình. Mỗi từ khóa đúng gia đình sẽ được cộng 05 điểm, các gợi ý trùng với từ khóa sẽ không được tính điểm. Thời gian thi: 03 phút / gia đình; Tổng điểm phần thi: 50 điểm.

- Cả nhà vui khỏe: Gia đình cử 03 thành viên tham gia, thành viên thứ nhất sẽ thổi bong bóng, cột đưa cho thành viên thứ hai, thành viên thứ hai dùng vợt tâng bóng về vạch đích, thành viên thứ ba hứng bóng vào sọt. Phần thi này sẽ chia làm 4 lượt thi - mỗi lượt 4 gia đình. Thời gian thi: 03 phút / gia đình; Tổng điểm phần thi: theo số quả bóng hợp lệ, mỗi quả bóng hợp lệ sẽ cộng 05 điểm.

- Cả nhà duyên dáng: Mỗi gia đình lựa chọn trang phục gia đình, phù hợp với lứa tuổi của từng thành viên trong gia đình, thể hiện văn hóa của người Việt Nam. Phần thi này sẽ chia làm 4 lượt thi - mỗi lượt 4 gia đình, lần lượt từng gia đình gồm 4 thành viên trình diễn trên sân khấu, một lượt biểu diễn trong vòng 3 phút. Tổng điểm phần thi là 20 điểm. Trong đó: Trang phục đẹp, phù hợp với văn hóa người Việt Nam: 10 điểm; Kỹ thuật biểu diễn, có sự phối hợp giữa các thành viên: 10 điểm.

Về cơ cấu giải thưởng, căn cứ trên tổng số điểm của cả 3 phần thi để xếp hạng trao cờ giải và tiền thưởng cho các gia đình dự thi, gồm: 01 giải Nhất trị giá 1.000.000 đồng; 02 giải Nhì mỗi giải trị giá 700.000 đồng; 03 giải Ba mỗi giải trị giá 500.000 đồng và 10 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 300.000 đồng.

Căn cứ kế hoạch, Ban tổ chức, các đơn vị ban ngành liên quan thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công; các gia đình tham gia liên hoan thực hiện đúng quy định của Ban Tổ chức.

Trần Thành