Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Bế mạc Lễ hội trái cây năm 2023

Chiều ngày 23-6, tại công viên Bia Chiến Thắng Long Khánh (P.Xuân An, TP.Long Khánh) đã diễn ra bế mạc Lễ hội cây TP.Long Khánh năm 2023.

Dự lễ có Bà Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Ông Tăng Quốc Lập, UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội trái cây năm 2023; Ông Nguyễn Trung Tín - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; Ông Phạm Văn Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Ông Trần Vĩnh Hiền – Thành ủy viên, Trưởng Ban dân vận thành ủy; Thủ trởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố.

230624 BE MAC LE HOI TRAI CAY  TPLK  NAM 2023 1.jpg
Văn nghệ bế mạc Lễ hội trái cây năm 2023

Lễ hội trái cây thành phố Long Khánh năm 2023 được diễn ra từ ngày 15-23/6/2023 tại công viên Bia chiến thắng thành phố Long Khánh với nhiều hoạt động sôi nổi như: hội thi trưng bày trái cây nghệ thuật, biểu diễn nghệ thuật các món ăn từ trái cây, giới thiệu các tour du lịch sinh thái vườn, tọa đàm phát triển du lịch cộng đồng, liên hoan ẩm thực “Hương sắc Long Khánh".…..Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2023 cũng là dịp diễn ra nhiều hoạt động hội thi, liên hoan văn nghệ, thể thao trên địa bàn bàn thành phố; thu hút nhiều diễn viên, vận động viên, cổ động viên tham gia như: giải Half Marathon, giải quần vợt, Liên hoan gia đình hạnh phúc…

Lễ hội trái cây năm nay, đã quy tụ 43 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm trái cây, nông sản tiêu biểu của các hộ nông dân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp, HTX đến từ các huyện, thành phố, các tổ chức trong và ngoài tỉnh. Trong thời gian diễn ra lễ hội đã tiếp nhận hơn 26 ngàn lượt khách tham quan các mô hình du lịch sinh thái vườn thuộc các xã Bình Lộc, Xuân Lập, Bảo Quang, Bảo Vinh của thành phố Long Khánh. Sản lượng trái cây, nông sản được tiêu thụ tại vườn và các cửa hàng trái cây, nông sản địa phương đạt hơn 32 tấn. Doanh thu từ hoạt động đón tiếp du khách tham quan tại các mô hình du lịch sinh thái vườn và tiêu thụ sản phẩm tại vườn đạt hơn 5,5 tỷ đồng.

230624 BE MAC LE HOI TRAI CAY  TPLK  NAM 2023 2.jpg
230624 BE MAC LE HOI TRAI CAY  TPLK  NAM 2023 3.jpg
230624 BE MAC LE HOI TRAI CAY  TPLK  NAM 2023 4.jpg
230624 BE MAC LE HOI TRAI CAY  TPLK  NAM 2023 5.jpg
Ban tổ chức trao giải các cuộc thi trong khuôn khổ Lễ hội

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra Hội nghị xúc tiến thương mại, thúc đẩy phát triển thị trường tiêu thụ nông sản. Lễ công bố xuất khẩu chuyến hàng sầu riêng của tỉnh Đồng Nai, số lượng 20 container với 360 tấn sầu riêng.

Dịp này, UBND thành phố Long Khánh đã trao giải các cuộc thi trong khuôn khổ Lễ hội như Hội thi “Vườn cây kiểu mẫu", Cuộc thi sáng tác ảnh Marathon “Long Khánh - Mùa trái chín" và Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.