Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Kế hoạch Tổ chức Hội thi “Tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em" năm 2023

Ủy ban nhân dân thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi “Tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em" năm 2023 trên địa bàn thành phố với mục đích nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em nói riêng, công tác tuyên truyền các văn bản, chính sách pháp luật về trẻ em nói chung. Đồng thời, qua hội thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cán bộ, công chức, viên chức, phụ huynh, học sinh trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung; công tác phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em nói riêng. Tăng cường sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của cơ quan, đoàn thể đối với công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em, góp phần ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng trẻ em bị xâm hại, tử vong do tai nạn thương tích, đuối nước trong thời gian tới.

230830 Kế hoạch Tổ chức Hội thi.png
Kế hoạch Tổ chức Hội thi “Tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em"  năm 2023

Thành phần tham dự cuộc thi là học sinh cấp Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Long Khánh. Nội dung - Luật trẻ em (sửa đổi, bổ sung năm 2016) và Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 của Chính phủ về việc quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em. Nội dung, nguyên nhân tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em và cách thức phòng tránh. Hình thức Thi theo đội, mỗi đội dự thi có 06 người gồm cả nam và nữ với nội dung 03 phần thi như sau: Phần thi chào hỏi: Các đội dự thi tự giới thiệu các thành viên của đội mình và giới thiệu tóm tắt việc thực hiện Luật Trẻ em và công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng (ưu tiên các hình thức như: thơ, ca, hò, vè…). Phần thi sáng tạo: Các đội lần lượt trình bày ý tưởng sáng tạo của đội góp phần phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng (ưu tiên các đội sử dụng các vật dụng tái chế có sẵn). Phần thi tiểu phẩm: Đội thi dàn dựng và trình diễn tiểu phẩm dưới các hình thức kịch nói, ca kịch hoặc các hình thức nghệ thuật, sân khấu khác với nội dung về trẻ em như tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại trẻ em và cách thức phòng tránh; bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng …Thời gian tiểu phẩm không quá 15 phút.

Mỗi đơn vị xã, phường thành lập một đội gồm 06 người (cả nam và nữ) là học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn xã, phường và tổ chức tập luyện để tham gia hội thi cấp thành phố. Kết thúc hội thi cấp thành phố, chọn 01 đội đạt kết quả cao nhất để tham gia Hội thi “Tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em" do tỉnh tổ chức. Thời gian: Dự kiến tổ chức trong tháng 9 năm 2023. Địa điểm: tại Nhà Văn hóa thiếu nhi thành phố Long Khánh.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải nhất: Giấy khen và phần thưởng 3.000.000 đồng/giải; 02 giải nhì: Giấy khen và phần thưởng 2.000.000 đồng/giải; 03 giải ba: Giấy khen và phần thưởng 1.000.000 đồng/giải; 04 giải khuyến khích: Giấy khen và phần thưởng 500.000 đồng/giải.

Minh Huệ (tổng hợp)