Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Long Khánh sẵn sàng cho Tuần lễ chuyển đổi số

Tuần lễ chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Long Khánh diễn ra từ ngày 12-17/10/2023 tại Công viên Bia chiến thắng thành phố, với Chủ đề “Long Khánh Kết nối - Hội tụ - Phát triển". Ghi nhận của phóng viên, thì hiện nay mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Lễ khai mạc Tuần lễ chuyển đổi vào sáng ngày 12/10.

TOAN CANH DIA DIEM TUAN LE CHUYEN DOI SO THANH PHO.jpg
Tuần lễ Chuyển đổi số thành phố được tổ chức tại công viên Bia Chiến Thắng

Tuần lễ chuyển đổi số thành phố năm 2023, với sự tham gia 56 gian hàng trưng bày mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ các tổ chức, doanh nghiệp; mô hình, ứng dụng, giải pháp chuyển đổi số; các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giải pháp công nghệ thúc đẩy nông nghiệp bền vững…Ngoài ra chương trình giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp số, hướng dẫn, đăng ký sử dụng VNeID; hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, chứng thực điện tử, thanh toán trực tuyến; mở tài khoản thanh toán trực tuyến, giới thiệu các dịch vụ ngân hàng số….

Bà Đinh Ngọc Quỳnh Như  – Phó trưởng phòng Chi nhánh giao dịch Long Khánh – Ngân hàng VietcomBank cho biết: “Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, người dân sẽ được hỗ trợ mở tài khoản miễn phí trùng với số điện thoại của mình, ngoài ra chúng tôi sẽ tạo ra các bản QR code phối hợp với các chủ cơ sở để đặt tại các cửa hàng kinh doanh để người dân thanh toán không dùng tiền mặt dễ dàng và chính xác nhất."

DAI BIEU TRAO DOI CHUAN BI TUAN LE CHUYEN DOI SO.jpg
Các cơ quan, đơn vị trao đổi công tác chuẩn bị cho lễ Khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số

Bên cạnh đó, thành phố tổ chức các hoạt động giao lưu hỏi đáp, hội thảo, tọa đàm về chuyển đổi số tăng cường sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số; phổ cập kỹ năng số, giúp cho người dân được thụ hưởng kết quả do chuyển đổi số mang lại. Tạo sự lan tỏa để người dân tích cực hưởng ứng tham gia chuyển đổi số, góp phần phát triển kinh tế số, xã hội số, nâng cao chỉ số chuyển đổi số của thành phố.

Ông Bùi Khánh Nam – Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố cho biết thêm: “Với kế hoạch chuyển đổi số năm 2023 cũng như Tuần lễ chuyển đổi số thì thành phố mong muốn sẽ góp phần thay đổi nhận thức từ các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp và người dân có thói quen tích cực tham gia hưởng ứng và nâng cao kỹ năng công nghệ thông tin và các kỹ năng sử dụng công nghệ để cải tiến về công việc, học tập, lao động và sản xuất."

HUONG DAN NGUOI DAN MO TAI KHOAN THANH TOAN.jpg
Hướng dẫn người dân mở tài khoản thanh toán

Với mục đích nâng cao nhận thức, tạo cơ hội trao đổi, hợp tác giữa các cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố.

Thanh Giang