Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Thành phố Long Khánh khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số năm 2023

Sáng ngày 12-10, UBND thành phố Long Khánh long trọng tổ chức khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số năm 2023.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí Võ Hoàng Khai – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai; Lãnh đạo các cơ quan ban ngành tỉnh Đồng Nai; đồng chí Nguyễn Bích Thủy – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đỗ Chánh Quang – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Tăng Quốc Lập – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thành phố.

231012 KHAI MAC TUAN LE CHUYEN DOI SO 2.jpg
231012 KHAI MAC TUAN LE CHUYEN DOI SO 1.jpg
Đại biểu lãnh đạo Sở, lãnh đạo thành phố tham dự Lễ Khai mạc
Tuần lễ Chuyển đổi số thành phố Long Khánh năm 2023

231012 KHAI MAC TUAN LE CHUYEN DOI SO 3.jpg
Đồng chí Tăng Quốc Lập – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy,
Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số năm 2023, đồng chí Tăng Quốc Lập nhấn mạnh:Trong thời gian qua, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố và sự đồng thuận, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, công tác chuyển đổi số trên địa bàn thành phố đã đạt được kết quả bước đầu đáng ghi nhận:

(1) Là một trong những địa phương đầu tiên của tỉnh thí điểm xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh.

(2) ng dụng CNTT trong công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành thông qua sử dụng phần mềm quản lý văn bản; triển khai kết nối phần mềm quản lý văn bản đến cơ sở, đến nay phủ rộng thông suốt đến các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn thành phố.

(3) Hạ tầng Internet băng thông, thông tin di động 3G/4G/5G, phủ sóng đến 100% khu dân cư, khu phố, ấp của các xã, phường. Tỷ lệ người dân có điện thoại thông minh đạt 88%. Thành lập 73 Tổ công nghệ số cộng đồng tại 15 xã phường với gần 500 thành viên. 100% cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, UBND 15 phường, xã được trang bị máy tính, 100% cán bộ bộ phận một cửa được cấp chứng thư số, máy scan để thực hiện số hóa kết quả thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến.

(4) Trong nhiều lĩnh vực, việc ứng dụng công nghệ thông tin được thực hiện và đạt được những kết quả nhất định như: ứng dụng phần mềm tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính của UBND thành phố; ng dụng phần mềm tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp; triển khai hệ thống phần mềm quản lý khám chữa bệnh và thanh toán BHYT; Hệ thống phần mềm Hồ sơ sức khỏe điện tử cá nhân đã được áp dụng tại Bệnh viên Đa khoa khu vực Long Khánh kết nối liên thông đến cơ sở dữ liệu của Sở Y tế; triển khai phần mềm “Hệ sinh thái quản lý giáo dục Việt Nam VnEdu" đến tất cả các trường học, liên thông từ cấp cơ sở giáo dục đến cấp Phòng - cấp Sở; triển khai quản lý hồ sơ điện tử; triển khai thực hiện tuyển sinh đầu cấp học bằng hình thức trực tuyến và thu học phí bằng hình thức thanh toán điện tử; hoàn thiện việc gắn mã QR và cập nhật thông tin, dữ liệu trên cây chôm chôm Tróc và Nhãn tại các hộ tham gia thực hiện thí điểm thuộc địa bàn xã Bình Lộc. Đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trong một số lĩnh vực ưu tiên như Y tế, Giáo dục, Du lịch, Nông nghiệp, sản xuất Công nghiệp, Thương mại, Môi trường. Đầu tư nâng chất hệ thống truyền hình Hội nghị trực tuyến; Xây dựng hệ thống wifi công cộng; Triển khai các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt,.."

231012 KHAI MAC TUAN LE CHUYEN DOI SO 5.jpg
231012 KHAI MAC TUAN LE CHUYEN DOI SO 6.jpg
231012 KHAI MAC TUAN LE CHUYEN DOI SO 4.jpg
Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số Thành phố

Với chủ đề “Long Khánh Kết nối - Hội tụ - Phát triển" , Tuần lễ chuyển đổi số thành phố Long Khánh năm 2023, với sự tham gia 56 gian hàng trưng bày mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ các tổ chức, doanh nghiệp; mô hình, ứng dụng, giải pháp chuyển đổi số; các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giải pháp công nghệ thúc đẩy nông nghiệp bền vững…Ngoài ra chương trình giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp số, hướng dẫn, đăng ký sử dụng VNeID; hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, chứng thực điện tử, thanh toán trực tuyến; mở tài khoản thanh toán trực tuyến, giới thiệu các dịch vụ ngân hàng số…

231012 KHAI MAC TUAN LE CHUYEN DOI SO 7.jpg
231012 KHAI MAC TUAN LE CHUYEN DOI SO 6 8.jpg
Đồng chí Võ Hoàng Khai – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh và
đồng chí Tăng Quốc Lập - PCT UBND tham quan các gian hàng công nghệ điện tử

Tại lễ khai các đồng chí lãnh đạo đã thực hiện nghi thức khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số thành phố Long Khánh

Ngay sau lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tiến hành ra quân tuyên truyền thanh toán không dùng tiền mặt trên một số tuyến đường nội đô thành phố.

231012 KHAI MAC TUAN LE CHUYEN DOI SO 9.jpg
Thành phố Long Khánh ra quân triển khai tuyên truyền thanh toán không dùng tiền mặt

Tuần lễ chuyển đổi số thành phố Long Khánh năm 2023 diễn ra trong 4 ngày từ 12 đến 15/10 với nhiều hoạt động như: Tọa đàm “Trách nhiệm của cán bộ công chức trong việc tham gia xây dựng chính quyền số và kiến tạo đô thị thông minh"; Diễn đàn “Sáng tạo khoa học kỹ thuật trong thanh thiếu niên nhi đồng"; Tọa đàm “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã"; Hội nghị triển lãm Nông nghiệp số - ứng dụng Flycam trong sản xuất nông nghiệp ….

Hương Lan – Thanh Giang – Minh Dũng – Minh Sang