​Tối ngày 15/10, UBND thành phố Long Khánh tổ chức Bế mạc Tuần lễ chuyển đổi số thành phố Long Khánh năm 2023, tại Công viên Bia Chiến thắng thành phố.

231016 Trên 6.000 ngàn lượt khách đến tham quan, mua sắm tại Tuần lễ chuyển đổi số Thành phố Long Khánh 7.jpg
Quang cảnh Lễ bế mạc Tuần lễ Chuyển đổi số thành phố Long Khánh

Dự có đồng chí Lê Văn Thắng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Phạm Văn Hoàng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; đồng chí Tăng Quốc Lập - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng - Văn phòng Thành ủy, các Ban hội đồng nhân dân, lãnh đạo Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Ủy ban Nhân dân thành phố; lãnh đạo UBND các xã, phường, lãnh đạo các ngân hàng, các đơn vị viễn thông và cán bộ đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố.

231016 Trên 6.000 ngàn lượt khách đến tham quan, mua sắm tại Tuần lễ chuyển đổi số Thành phố Long Khánh 1.jpg
Đồng chí Tăng Quốc Lập - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố
phát biểu bế mạc Tuần lễ Chuyển đổi số thành phố Long Khánh năm 2023

Phát biểu bế mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá Tuần lễ chuyển đổi số tạo khí thế sôi nổi, với mục đích tập hợp và truyền thông về những mô hình chuyển đổi số trên các lĩnh vực, thúc đẩy các giải pháp chuyển đổi số, dẫn dắt quá trình chuyển đổi số thành phố Long Khánh.

Trong 4 ngày 12-15/10/2023 tổ chức sự kiện Tuần lễ chuyển đổi số, đã thu hút hơn 6.000 ngàn lượt khách đến tham quan, mua sắm. Khu vực trung tâm sự kiện duy trì các hoạt động biểu diễn nghệ thuật với các chương trình cụ thể như: Liên hoan các nhóm nhảy hiện đại, Bán kết cuộc thi Tiếng ca  học đường, Giải Marathon chuyển đổi số…

Ngoài ra, hoạt động trong tuần lễ chuyển đổi số thành phố còn có: Hội thảo Nông nghiệp số - Ứng dụng flycam phục vụ sản xuất, Tọa đàm “ Trách nhiệm cán bộ công chức trong việc tham gia xây dựng Chính quyền số và kiến tạo đô thị thông minh"; Tọa đàm “ Chuyển đổi số cho hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ"; Diễn đàn “ Sáng tạo kỹ thuật trong thanh thiếu niên, nhi đồng"; Tổ chức mini game trực tuyến tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số.

Tại lễ bế mạc, UBND thành phố đã khen thưởng 12 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Tuần lễ chuyển đổi số thành phố năm 2023. Tặng biểu trưng tri ân của UBND thành phố với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đã tham gia tích cực trong Tuần lễ chuyển đổi số.

231016 Trên 6.000 ngàn lượt khách đến tham quan, mua sắm tại Tuần lễ chuyển đổi số Thành phố Long Khánh 3.jpg
231016 Trên 6.000 ngàn lượt khách đến tham quan, mua sắm tại Tuần lễ chuyển đổi số Thành phố Long Khánh 4.jpg
Khen thưởng các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc

Tuần lễ chuyển đổi số Thành phố Long Khánh có 56 gian trưng bày, giới thiệu thiết bị công nghệ, chuyển đổi số và thương mại với sự tham gia của các doanh nghiệp viễn thông VNPT, Viettel, Mobiphon, các Ngân hàng và các cơ quan đơn vị trên địa bàn thành phố. Đặc biệt là gian trưng bày triển lãm thành tựu chuyển đổi số trên 03 lĩnh vực Kinh tế số - Chính quyền số - Xã hội số của thành phố Long Khánh; trưng bày các sản phẩm ứng dụng CNTT, sản phẩm Ocop, các trang thương mại điện tử, sa bàn mô phỏng quảng trường thành phố, số hóa bản đồ quy hoạch tổng thể của thành phố, các dự án mời gọi đầu tư; hình thức quét mã QR tìm hiểu thông tin, thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa điện tử, các dịch vụ công trực tuyến; triển khai các ứng dụng, tiện ích phục vụ người dân, xã hội như phần mềm đăng kí khám bệnh từ xa, bệnh án điện tử, app VNeid, app VSSID.. hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng.

Minh Dũng