Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Nhằm tạo điều kiện cho thanh thiếu niên - nhi đồng có sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện cho thiếu nhi có dịp giao lưu, học hỏi, phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu, suy nghĩ, hành động về môi trường được trình bày qua những tác phẩm hội họa từ đó giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường. UBND thành phố Long Khánh chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch phối hợp Tổ chức Hội thi vẽ tranh hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2023.

Đối tượng tham gia gồm tất cả các em thiếu niên, nhi đồng hiện đang học tập ở các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Long Khánh đều được đăng ký tham gia. Hội thi sẽ được phân thành 03 bảng: Bảng A: Khối tiểu học: lớp 1,2; Bảng B: Khối tiểu học: lớp 3,4,5; Bảng C: Khối THCS.

231109 Kế hoạch phối hợp tổ chức Hội thi vẽ tranh về bảo vệ môi trường hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2023.jpg

Nội dung để thể hiện ý tưởng trong tác phẩm của mình gồm tranh vẽ về môi trường xanh, sạch đẹp, những đổi mới về thành phố Long Khánh; Tranh vẽ về việc các em thực hiện những công trình măng non, phần việc thanh thiếu niên - nhi đồng xây dựng đô thị xanh, đô thị văn minh và các hoạt động bảo vệ môi trường; Tranh vẽ phản ánh những hành vi gây ô nhiễm môi trường, phá hoại cảnh quan thiên nhiên, các hệ sinh thái, đe dọa sức khỏe cộng đồng; Tranh cổ động, khích lệ học sinh, đội viên, thiếu nhi tích cực bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, chung tay xây dựng đô thị xanh, phân loại rác tại nguồn.

Hội thi được tổ chức 02 (hai) vòng: Vòng 1: Thí sinh vẽ tranh tại nhà và nộp cho Ban tổ chức; Vòng 2 sẽ tổ chức vào ngày 25/11/2023 (Thứ Bảy): Các thí sinh được chọn vào vòng 2 sẽ tham gia thi vẽ trực tiếp tại Trường tiểu học Long Khánh, thành phố Long Khánh (150 phút). Tranh được thực hiện trên khố giấy A3 nhận từ ban tổ chức cuộc thi.

Tác phẩm Tranh vẽ dự thi (vòng 1 và 2) được thể hiện trên khổ giấy A3 (29,7 X 42cm), loại giấy không có dòng kẻ; thí sinh có thể sử dụng màu sáp, chì màu, màu nước, màu bột, sơn dầu, ... để thể hiện tác phấm dự thi. Ở mặt sau tranh phải ghi đầy đủ thông tin: Họ và tên, tuổi, địa chỉ (lớp, trường) chủ đề tranh, số điện thoại, email... để Ban Tổ chức liên lạc khi có kết quả. Tranh vẽ phải do chính các em sáng tác, không sao chép từ sách giáo khoa hoặc tranh của tác giả khác. Ban Tổ chức không nhận tranh vẽ bằng bút chì đen, tranh vẽ chưa hoàn chỉnh.

Tranh tham gia dự thi được các trường tổng hợp gửi về: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố (Địa chỉ: So 44 Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân Hòa, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) hoặc Phòng Tài nguyên và Môi trường (Địa chỉ: S 40 Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân Hòa, thành ph Long Khánh, tỉnh Đồng Nai).

Cơ cấu giải thưởng gồm 30 giải:

(1) Giải cá nhân: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba của bảng A; 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba của bảng B; 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba của bảng C; 09 giải khuyển khích cho cả 03 bảng;

(2) Giải tập thể: Dành cho các đơn vị có số lượng tranh nộp nhiều và đạt chất lượng cao: 03 giải xuất sắc (Mỗi bảng 01 giải) 03 giải khuyến khích (Mỗi bảng 01 giải)​

Trần Thành