Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Kế hoạch tổ chức chương trình “Thu chất thải nguy hại lấy quà tặng" năm 2023

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 tập trung vào chủ đề “Chung tay hành động cho thế gii sạch hơn" nhằm nâng cao nhận thức của hội viên nông dân về bảo vệ môi trường; khuyến khích các hoạt động, phong trào hội viên nông dân vì môi trường, hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; thực thi hiệu quả các cam kết của Việt Nam với cộng đồng quốc tế về bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đối khí hậu.

Theo kế hoạch của UBND thành phố, tổ chức 3 khu vực thực hiện thu đổi chất thải nguy hại lấy quà tặng tại Khu dân cư ấp Thọ An, xã Bảo Quang; Khu dân cư Tổ 9, 10, xã Bàu Trâm và khu dân cư ấp Cù Bị, xã Hàng Gòn. Rác thải nguy hại trong sinh hoạt phải được thu gom phải lưu chứa, đưa về khu xử lý chất thải Quang Trung - huyện Thống Nhất để xử lý theo đúng quy định về quản lý chất thải nguy hại. Thời gian bắt đầu từ ngày 10/11/2023 đến hết ngày 10/12/2023.

23115  Kế hoạch tổ chức chương trình “Thu chất thải nguy hại lấy quà tặng” năm 2023.png
Kế hoạch số 08/KHPH-TNMT-HND ngày 08/11/2023

tổ chức chương trình “Thu chất thải nguy hại lấy quà tặng” năm 2023

(1) Đối với việc phân loại và nhận dạng chất thải có 02 nhóm:

Nhóm 1: Chất thải nguy hại phát sinh trong sinh họat gồm Pin, bóng đèn, ắc quy, đồ điện tử bị hỏng: Tivi, vi tính, điện thoại, dây sạc...chai, lọ chất tẩy rửa, thuốc xịt côn trùng, chai đựng dầu nhớt, sơn xịt… Theo kế hoạch, số lượng từ 1-5kg được quy đổi loại quà 01; số lượng từ 5kg trở lên được quy đổi loại quà 02.

Nhóm 2: Chất thải nguy hại phát sinh trong hoạt động nông nghiệp gồm Bao bì, chai lọ thuốc BVTV, thuốc thú y... Theo kế hoạch, số lượng từ 1-10kg được quy đổi loại quà 01; số lượng từ 10kg trở lên được quy đổi loại quà 02.

(2) Có 2 loại quà tặng: Loại quà 01 gồm Chai đựng nước thủy tinh, túi vải đi chợ, các loại cây giống,...Loại quà 02 gồm Giỏ nhựa đi chợ, giỏ đựng rác, dụng cụ nông nghiệp, phân bón.

Khi tham gia chương trình “Thu chất thải nguy hại lấy quà tặng" người tham gia mang các loại chất thải đến điểm tập kết, công chức phụ trách kiểm tra cân chất thải và phát phiếu tương ứng; người tham gia mang phiếu đối quà đến khu vực đối quà tặng, lựa chọn loại quà tặng mình mong muốn tương ứng kg rác thải nguy hại có được.

UBND thành phố Long Khánh đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân người dân thu gom các loại rác như: Chất thải nguy hại trong sinh hoạt, bao bì, vỏ chai thuôc BVTV trên đồng ruộng, vườn rẫy đem đến nơi tiêu hủy an toàn. Cử cán bộ tham gia phục vụ gian hàng đôi chất thải vô cơ tái chế lấy quà tặng.

Trần Thành