Hội nghị tập huấn chuyên sâu về luật thực hiện dân chủ cơ sở

​Chiều 27/12, UBND thành phố Long Khánh phối hợp Ban Dân vận Thành ủy tổ chức tập huấn chuyên sâu thực hiện Luật dân chủ cơ sở cho các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, thành viên Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở thành phố; Thường trực HĐND, UBND thành phố; Bí thư, phó bí thư các cơ sở Đảng trực thuộc Thành ủy; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể thành phố và các phường, xã.

231228 TOAN CANH TAP HUAN.jpg

Toàn cảnh tập huấn chuyên sâu thực hiện Luật dân chủ cơ sở

Hội nghị được nghe báo cáo viên Lê Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Đồng Nai triển khai Luật dân chủ cơ sở, có liên quan hướng dẫn chi tiết thực hiện luật quy chế dân chủ cơ sở và cơ quan, đơn vị. Trong đó thực hiện dân chủ ở cơ sở là phương thức phát huy quyền làm chủ của Nhân dân để công dân, cán bộ, công chức, viên chức người lao động được thông tin thể hiện ý chí, nguyện vọn, chính kiến của mình thông qua việc thảo luận, tham gia ý kiến quyết định và kiểm tra giám sát các vấn đề ở cơ sở theo qui định của hiến pháp và pháp luật có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, trong công tác hoạt động của cơ quan tổ chức, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân và vai trò tự quản. Hiện thực hóa phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và dân thụ hưởng".

231228 BAO CAO VIEN TAP HUAN QUY CHE DAN CHU CO SO.jpg

Ông Lê Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Đồng Nai triển khai Luật dân chủ cơ sở

Qua hội nghị tập huấn, giúp các cán bộ cơ sở nhận thức tầm quan trọng của Luật dân chủ cơ sở, từ đó phát huy hiệu quả Luật thực hiện dân chủ cơ sở, cơ quan đơn vị, tích cực tham gia đóng góp ý kiến, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Thanh Giang