Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Phát triển nông nghiệp đô thị vùng Tây Nam tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030" năm 2024 trên địa bàn thành phố Long Khánh

Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Phát triển nông nghiệp đô thị vùng Tây Nam tỉnh Đồng Nai" trên địa bàn thành phố năm 2024.

Triển khai các nội dung theo kế hoạch, các cơ quan đơn vị có liên quan, thực hiện tăng cường côbng tác tuyên truyền quảng bá về nông nghiệp đô thị, kinh nghiệm phát triển nông nghiệp đô thị, các chính sách liên quan đến phát triển nông nghiệp đô thị. Tổ chức các lớp tập huấn tuyên truyền, hướng dẫn sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức, các tổ chức, cá nhân và người dân hiểu rõ được ý nghĩa, vai trò của các loại hình nông nghiệp đô thị, đặc biệt là cộng đồng dân cư khu vực đô thị hóa hoặc sắp đô thị.

240218 Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án _Phát triển nông nghiệp đô thị vùng Tây Nam tỉnh Đồng Nai  (1).jpg
Kế hoạch số 115/KH-UBND ngày 23/1/2024 của UBND TP Long Khánh

Rà soát, đánh giá các mô hình nông nghiệp đô thị hiệu quả trên địa bàn, tổ chức tuyên truyền, nhân rộng các mô hình nông nghiệp đô thị điển hình để người dân tiếp cận, mở rộng quy mô phát triển, hướng tới phát triển các vùng nguyên liệu, chuyên canh theo quy mô lớn. Tổ chức cho học sinh tham quan, học tập các mô hình nông nghiệp đô thị nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về vai trò của ngành nông nghiệp trong quá trình đô thị hóa.

Hỗ trợ xây dựng và phát triển vùng sản xuất bưởi, nấm ăn, nấm dược liệu an toàn trên địa bàn như: vùng sản xuất bưởi tại xã Bình Lộc; nấm ăn, nấm dược liệu tại xã Bảo Quang. Tiếp tục thực hiện tuyên truyền, hỗ trợ các tổ chức cá nhân trên địa bàn xây dựng, phát triển loại hình chuyên canh hoa lan cắt cành, mở rộng quy mô, đa dạng hoá các sản phẩm hoa lan cắt cành.

Vận động các hộ dân cư vườn trái cây phù hợp để phát triển du lịch sinh thái thực hiện chuyển đổi theo mô hình vừa sản xuất và kinh doanh dịch vụ du lịch vườn để mở rộng quy mô các mô hình hiện có hoặc phát triển các mô hình mới trên địa bàn. Tập huấn về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả, phương án cải tạo và trồng mới vườn cây theo hướng kết hợp phát triển du lịch sinh thái.

Nội dung chi tiết Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án Phát triển nông nghiệp đô thị vùng Tây Nam tỉnh Đồng Nai có trên trang thông tin điện tử thành phố http://www.longkhanh.dongnai.gov.vn

Trần Thành