Chuyển đổi số thành phố Long Khánh năm 2024

Sáng ngày 14-3, UBND thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị triển khai công tác chuyển đổi số năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Tăng Quốc Lập - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các phường, xã cùng các tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn TP.Long Khánh.

Để tiếp tục triển khai ứng dụng hiệu quả Đề án 06, định danh và xác thực điện tử, tổ chức triển khai số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính còn hiệu lực đạt tối thiểu tương ứng 70%, 60%, 55% đối với kết quả thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã để đảm bảo việc kết nối chia sẻ dữ liệu trong giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử để người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến từ nhà, hoàn thành các chỉ tiêu liên quan đến dịch vụ công trực tuyến đặt ra năm 2024.

431879418_994456462129488_4938326770104026852_n.jpg
Hội nghị triển khai công tác chuyển đổi số năm 2024

TP.Long Khánh đề ra các mục tiêu cụ thể về phát triển dữ liệu số, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và an toàn thông tin.

Có 5 giải pháp chính được đề ra để nâng cao hiệu quả chuyển đổi số trên địa bàn gồm: Đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, kỹ năng số, tăng cường tương tác với người dân, doanh nghiệp; phát triển các mô hình kết hợp giữa các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp về hoạt động chuyển đổi số. Ngoài ra, còn có các giải pháp về nghiên cứu, hợp tác để làm chủ, ứng dụng hiệu quả các công nghệ; thu hút nguồn lực công nghệ thông tin; tăng cường hợp tác quốc tế…​

Minh Anh