Rực rỡ mùa sen Vườn Sinh Thái Cánh Đồng Háp Hai Phương

Chỉ cách trung tâm thành phố Long Khánh chỉ 10 phút đi xe máy, Vườn Sinh Thái Cánh Đồng Háp Hai Phương phường Bảo Vinh thành phố Long Khánh có hồ sen rộng 3000m2 được bao bọc bởi cánh đồng lúa bao la. Vào thời điểm này, hoa sen đang nở rộ tạo nên một phong cảnh thiên nhiên vô cùng thơ mộng.

Những năm gần đây, khách du lịch có xu hướng tìm về các vùng quê để tham quan, trải nghiệm ngày càng đông. Nắm bắt nhu cầu này, Vườn Sinh Thái Cánh Đồng Háp Hai Phương đã mạnh dạn xây dựng mô hình trồng sen, không chỉ mang đến nét đẹp cho vùng quê, mùa sen nở rộ còn trở thành địa điểm hút khách đến tham quan, chụp ảnh.

433216296_1000775511497583_9116359755332198616_n.jpg
Khuôn viên Khu sinh thái Cánh Đồng Háp nhìn từ trên cao

Anh Hoàng Thanh Phước - Chủ Vườn Sinh Thái Cánh Đồng Háp Hai Phương, P.Bảo Vinh, TP.Long Khánh chia sẻ: “Vào tháng 6 hay 7 hàng năm thì người nông dân nơi đây sẽ bỏ 01 vụ lúa vì thời điểm đó làm lúa sẽ không cho năng suất cao. Vì vậy khách du lịch họ về đúng thời điểm vào tháng 6, tháng 7 thì họ sẽ thấy cánh đồng trống không đẹp, nên mình có ý tưởng là trồng cây sen mang đậm chất quê hương để cho du khách thưởng lãm​​”.

Với vẻ đẹp tự nhiên và hương thơm nhẹ nhàng, kết hợp làm con đường gỗ uốn lượn giữa hồ sen, du khách đến đây sẽ được hòa mình vào hồ sen với những bông sen màu sắc bắt mắt và chụp những tấm hình để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp.

Em Lý Nhật Kiếu - Du khách đến tham quan hồ sen Vườn Sinh Thái Cánh Đồng Háp Hai Phương cảm nghĩ: “Khung cảnh hồ sen rất là đẹp trong dịp sen nở này thì có những bông hoa đủ màu. Ban đêm có trang trí lồng đèn sáng lung linh chụp ảnh rất là đẹp. Vô đây mình có thể trải nghiệm những gương sen có thể ăn trực tiếp”.

433136812_1000775484830919_2314481748790268243_n.jpg
Một góc hồ sen của khu du lịch sinh thái Hai Phương

Em Võ Thị Yến Nhi - Du khách đến tham quan hồ sen Vườn Sinh Thái Cánh Đồng Háp Hai Phương chia sẻ: “Em thấy hồ sen rất là đẹp nên em cũng mặc bộ bà ba cho phù hợp để chụp hình khung cảnh này​​. Bây giờ ở thành phố hiếm khi có mấy cảnh đồng quê giống vậy lắm nên em rất thích”.

Đặc thù cây sen chỉ cần trồng một lần là có thể thu hoạch trong vòng 7-8 năm mà không cần phải trồng lại hàng năm, nên không mất nhiều công sức. Ngoài ra, cây sen còn mang nhiều công dụng và đem lại giá trị về mặt kinh tế cho người dân.

432952193_1000775374830930_1516637490006956283_n.jpg
Khách du lịch chụp hình bên hồ sen

Anh Hoàng Thanh Phước - Chủ Vườn Sinh Thái Cánh Đồng Háp Hai Phương, P.Bảo Vinh, TP.Long Khánh cho biết thêm: “Khi mình trồng cây sen này thì mình tận dụng được ​rất là nhiều, đầu tiên là thu hoạch được bông sen, từ những hạt sen cho du khách có thể ăn sống hoặc mua về để chưng yến hay nấu chè ăn. Lá sen thì mình để trang trí cho những món ăn ẩm thực của quán. Mình cũng thu hoạch ngó sen để làm món ăn”.

Tạm xa cái ồn ào của phố thị để đến với đồng quê thơ mộng, chúng ta như quên hết mọi muộn phiền, mệt mỏi khi nhìn thấy những đóa sen bung nở. Đây là địa điểm du lịch đã và đang thu hút nhiều lượt du khách đến vui chơi, giải trí vào dịp cuối tuần hay dịp lễ, vườn sinh thái Cánh Đồng Háp Hai Phương là một điểm đến lý tưởng để lại nhiều ấn tượng, kỉ niệm đẹp mà bất cứ du khách nào khó có thể quên được khi một lần đặt chân đến nơi này.

Minh Dũng