Với mục đích tiết kiệm điện sử dụng nhằm giảm chi phí ngân sách, chi phí trong quá trình sản xuất cũng như nâng cao ý thức về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, góp phân bảo vệ môi trường,

(1) Đối với khách hàng là đơn vị/cá nhân/tổ chức quản lý chiếu sáng đô thị, chiếu sáng khu dân cư…áp dụng PL1CSCC: Áp dụng các giải pháp quản lý, quy chuẩn, tiêu chuẩn kỳ thuật chiếu sáng công cộng; thay thay thế các đèn trang trí, đèn chiếu sáng, đèn quảng cáo bằng đèn tiết kiệm điện; áp dụng công nghệ điều khiển tự động trong chiếu sáng công cộng, chiếu sáng cho mục đích quảng cáo, trang trí ngoài trời. Đẩy nhanh quá trình thực hiện tự động hóa chiếu sáng theo khung thời gian và điều kiện thời tiết của các công trình chiếu sáng công cộng.

(2) Đối với khách hàng là cơ quan hành chính sự nghiệp áp dụng PL2HCSN: Xây dựng, ban hành nội quy về sử dụng tiết kiệm điện tại cơ quan, công sở để niêm yết tại các vị trí như hành lang, cầu thang, trước cửa ra vào tất cả các phòng làm việc để tất cả người lao động dễ dàng nhận biết nhằm nâng cao nhận thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tại cơ quan công sở. Các cơ quan, công sở, đơn vị sở hữu, vận hành tòa nhà văn phòng, đảm bảo tối thiểu mỗi năm phải tiết kiệm 5,0% tổng điện năng tiêu thụ trong năm so với kê hoạch dự báo mức tiêu thị điện nếu không triển khai thực hiện kế hoạch tiết kiệm điện.

​​​​​240417 Phối hợp thực hiện nhiệm vụ tiết kiệm điện giai đoạn năm 2023-2025 và các năm tiếp theo đối với từng nhóm khách hàng 1.jpg
Thực hiện nhiệm vụ tiết kiệm điện giai đoạn năm 2023-2025​

(3) Đối vói khách hàng là cơ sở thương mại dịch vụ áp dụng PL4 KDDV: Xây dựng và tổ chức thực hiện các quy định nội bộ về sử dụng điện, quy tắc về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả các cơ sở kinh doanh, dịch vụ (siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở lưu trú, cửa hàng, cơ sở dịch vụ. Cắt giảm 50% công suất chiếu sáng (hành lang, trang trí, quảng cáo trang trí ngoài trời) vào cao điểm tối của hệ thống điện theo yêu cầu của Điện lực địa phương khi xảy ra thiếu điện; tuân thủ các quy định về chiếu sáng tiết kiệm và hiệu quả. Khi cải tạo, trang bị mới hoặc thay thế các thiết bị điện hư hỏng phải sử dụng thiết bị, sản phẩm có hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng.

(4) Đối với khách hàng là cơ sở sản xuất công nghiệp áp dụng PL3 SXCN: Xây dựng, ban hành nội quy về sử dụng tiết kiệm điện tại văn phòng ưu tiên mua sắm các phương tiện, thiết bị điện hiệu suất cao hoặc thiết bị điện có dán nhãn năng lượng đạt mức hiệu suất caò; hạn chế tối đa việc sử dụng bóng đèn sợi đốt. thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả như: đảm bảo sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải; thực hiện kế hoạch sản xuất hợp lý; hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị máy móc có công suất tiêu thụ lớn vào giờ cao điểm, hạn chế tối đa các thiết bị tiêu thụ điện hoạt động không tải.

Trần Thành