Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-UBND, ngày 22/3/2024 của UBND tỉnh về tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh Đồng Nai;

UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND phường, xã; các đơn vị trường học hướng dẫn, triển khai việc phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước đến từng trường học, lớp học, từng học sinh, đặc biệt trước mỗi kỳ nghỉ hè. Đẩy mạnh phong trào dạy bơi an toàn cho học sinh trong trường học; giáo dục kỹ năng bơi an toàn cho học sinh. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức để các em biết và tuân thủ các quy định về phòng, chống đuối nước, nhất là tại các địa điểm tiềm ẩn nguy cơ đuối nước bảo đảm an toàn cho bản thân. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình để quản lý, giám sát học sinh trong thời gian nghỉ học, nghỉ hè để bảo đảm an toàn, phòng, chống đuối nước.

​​3. Thực hiện Chỉ thị số 02CT-UBND, ngày 2232024 của UBND tỉnh về tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại trẻ em.png
Công văn số 1099/UBND-VX ngày 23/4/2024 của UBND TP Long Khánh
Triển khai Chỉ thị số 02/CT-UBND, ngày 22/3/2024 của UBND tỉnh về tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại trẻ em.pdf

UBND phường, xã tuyên truyền, hướng dẫn đến từng hộ gia đình, từng trường học, lớp học kiến thức, kỹ năng quản lý, giám sát và trông giữ trẻ em; triển khai tốt việc bàn giao trách nhiệm quản lý, giám sát chặt chẽ học sinh giữa nhà trường, gia đình và địa phương trong thời gian các em không đến trường, đặc biệt là dịp nghỉ hè, các thời điểm mùa mưa bão, lũ, thiên tai để bảo đảm an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em. Tổ chức vận động các hộ gia đình cam kết trách nhiệm xây dựng ngôi nhà an toàn, bảo đảm an toàn cho trẻ em.

Khẩn trương tiến hành rà soát phát hiện kịp thời, loại bỏ các nguy cơ gây tai nạn đuối nước (hố nước, hồ, ao, sông, suối, bãi tắm các khu vực nước sâu, nguy hiểm, công trình chứa nước...) và các nguy cơ mất an toàn khác tại địa bàn để có biện pháp chủ động khắc phục, phòng ngừa, cảnh giới, nhắc nhở vận động, thực hiện xây dựng, lắp đặt rào chắn, biển cảnh báo nguy hiểm tại các ao, hồ, đập, sông, suối; san lấp hố xây dựng các công trình, lò gạch không còn sử dụng, giếng nước và các dụng cụ đựng nước phải có nắp đậy chắc chắn, an toàn... nhằm hạn chế các nguy cơ đuối nước, đảm bảo an toàn cho trẻ em.

UBND thành phố Long Khánh đề nghị các cơ quan, đơn vị, ban ngành có liên quan nghiêm túc thực hiện để tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn thành phố.​

Trần Thành