Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Căn cứ Điều 11 Luật Trẻ em ngày 05 tháng 04 năm 2016 quy định “Tháng hành động vì trẻ em" được tổ chức vào tháng 6 hàng năm để thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em;

UBND thành phố Long Khánh ban hành Kế hoạch tổ chức “Tháng hành động vì trẻ em" năm 2024 trên địa bàn thành phố nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn, thương tích trẻ em.​

240523 Kế hoạch tổ chức “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2024 trên địa bàn thành phố Long Khánh.png
Kế hoạch 732/KH-UBND ngày 15/5/2024 của UBND TP Long Khánh
Kế hoạch tổ chức “Tháng hành động vì trẻ em" năm 2024 trên địa bàn thành phố Long Khánh​.pdf

Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 bắt đầu từ ngày 01/6 đến 30/6/2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em"  với các nội dung hoạt động:

(1) Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 vào ngày 01/6/2024 tại Nhà Thiếu nhi thành phố.

(2) Tổ chức diễn đàn Trẻ em năm 2024: Với chủ đề“Trẻ em tham gia bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng" vào ngày 06/6/2024 tại Nhà Thiếu nhi thành phố.

(3) Tổ chức “Ngày hội tuổi thơ" năm 2024: Tổ chức các trò chơi dân gain, trò chơi vận động và giao lưu văn nghhệ thiếu nhi trong 02 ngày của tháng 6/2024; tại Nhà Thiếu nhi thành phố và Trường Tiểu học Kim Đồng.

(4) Tổ chức Lễ phát động "Toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước" năm 2024: Tại hồ bơi Ngọc Hoàng - Phường Xuân Trung, thành phố Long Khánh;

(5) Tham gia Trại hè thiếu nhi tỉnh Đồng Nai năm 2024: Tổ chức cho các em thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố tham gia Trại hè thiếu nhi tỉnh Đồng Nai tại nhà thiếu nhi tỉnh.

Các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động xây dựng kế hoạch xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em để phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, đuối nước, tai nạn giao thông; thường xuyên rà soát, kiểm tra, phát hiện và có biện pháp khắc phục kịp thời những nơi nguy cơ trẻ em bị tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông, tai nạn rơi, ngã.

Ưu tiên nguồn lực kinh phí cho trẻ em bao gồm thăm, tặng quà, trao học bổng, đỡ đầu, trợ giúp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo. Hỗ trợ các mô hình hoạt động bảo vệ trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, hỗ trợ, giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh bỏ học và có nguy cơ bỏ học được trở lại trường, lớp học.

Trần Thành