Kế hoạch bảo đảm An toàn giao thông trên địa bàn thành phố Long Khánh năm 2024

Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về bảo đảm An toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2024. Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh xây dựng kế hoạch bảo đảm An toàn giao thông trên địa bàn thành phố năm 2024 với chủ đề: “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn".  Theo đó, mục đích tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, tính chuyên nghiệp, hiệu quả và đạo đức nghề nghiệp của người thực thi công vụ trong lĩnh vực bảo đảm trật tự ATGT; thực hiện toàn diện, đồng bộ, liên tục các giải pháp nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về trật tự ATGT trên địa bàn thành phố. Nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân. Kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tiếp tục thực hiện các giải pháp không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các nút giao trọng yếu, có tình hình giao thông phức tạp; xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp từ thành phố đến phường, xã. Các thành viên Ban ATGT thành phố triển khai thực hiện kế hoạch Năm an toàn giao thông 2024 cụ thể từng nhiệm vụ, từng hoạt động phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế tại mỗi đơn vị, địa phương, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, tránh hình thức. Phổ biến, quán triệt nhiệm vụ đến từng đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên; tuyệt đối tuân thủ về trật tự, ATGT, từng bước xây dựng văn hóa giao thông an toàn; gắn trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu với kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của cơ quan, đơn vị thực thi công vụ. Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức can thiệp vào việc kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự, ATGT của lực lượng chức năng; Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, tuyên truyền ATGT, giám sát, phát hiện và xử lý vi phạm về trật tự ATGT.

240311KH Bảo đảm An toàn giao thông trên địa bàn thành phố Long Khánh năm 2024.jpg
Kế hoạch số 318/KH-UBND ngày 01/03/2024 của UBND TP Long Khánh
 Bảo đảm An toàn giao thông trên địa bàn thành phố Long Khánh năm 2024

Công an thành phố, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, tổ chức đoàn thể, các cơ quan thông tin, tuyên truyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông một cách đa dạng, hình thức phong phú, vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự, ATGT gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; Tăng cường các biện pháp giáo dục, quản lý chặt chẽ cán bộ chiến sỹ, thực hiện phương châm: “Xử lý đúng, giáo dục nghiêm", “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ" với người vi phạm; “Cảnh sát giao thông, nói không với tiêu cực", “Không gây phiền hà, sách nhiễu Nhân dân". Xử lý kỷ luật nghiêm khắc, kịp thời các trường hợp sai phạm, tiêu cực.

Thực hiện việc thông báo người vi phạm pháp luật giao thông, người gây TNGT đến nơi ở, nơi làm việc và học tập của người vi phạm để nhắc nhở, xử lý, chấn chỉnh và giáo dục theo quy định.

Tiếp tục triển khai các biện pháp mạnh, thành lập các tổ công tác phối hợp lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát hình sự và lực lượng cảnh sát khác để kiểm tra, kiểm soát, xử lý hành vi tụ tập, gây mất trật tự, an toàn giao thông, phòng chống đua xe trái phép, phóng nhanh, vượt ẩu và trấn áp tội phạm trên các tuyến giao thông; đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, tuyệt đối không để các cá nhân, đơn vị can thiệp vào quá trình xử lý vi phạm về trật tự, ATGT, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) phải tăng cường tuyên truyền về an toàn cháy nổ đối với cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh vận tải;

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp triển khai thực hiện./.

Minh Huệ