Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
​ Phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025, thành phố Long Khánh

Chiều 14/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Long Khánh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết về việc thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025, thành phố Long Khánh.

Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Trung Tín  - UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Thắng – UVTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố, các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố; Lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành có liên quan; Đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Ban Công tác Mặt trận, Trưởng các Khu phố phường Xuân An, Xuân Trung và Xuân Thanh.

240515 TOAN CANH HOI NGHI.jpg

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết về việc thông qua chủ trương sắp xếp

đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025, thành phố Long Khánh.

Sau khi nghe trình bày tóm tắt dự thảo Tờ trình, Đề án và Nghị quyết thông qua Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của thành phố Long Khánh giai đoạn 2023 – 2025. Theo đó việc thực hiện sáp nhập 3 phường Xuân An, Xuân Thanh và Xuân Trung (thành phố Long Khánh) thành 01 phường tên gọi đơn vị hành chính mới sau khi sắp xếp dự kiến lấy tên là phường Xuân An. Nơi đặt trụ sở làm việc của đơn vị hành chính mới là trụ sở UBND phường Xuân An hiện tại. Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai giai đoạn 2023-2025, thành phố Long Khánh có 13 đơn vị hành chính cấp xã, gồm: 04 xã, 09 phường (giảm 02 phường).

Trước đó, cũng thông qua việc căn cứ kết quả lấy ý kiến cử tri trên địa bàn các phường Xuân Trung, Xuân Thanh và Xuân An về việc nhập các đơn vị hành chính cấp xã để thành đơn vị hành chính mới. Thời gian lấy ý kiến cử tri từ ngày 26/4/2024 đến ngày 02/5/2024. Kết quả có 99,64% cử tri đồng ý việc nhập phường Xuân Trung, phường Xuân Thanh và phường Xuân An thành phường mới và có 99,51% cử tri đồng ý đối với tên của phường mới sau khi nhập là phường Xuân An.

240515 PHAT BIEU DONG CHI CHU TICH MTTQ THANH PHO.jpg

Đ.c Nguyễn Trung Tín  - UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố
kết luận hội nghị

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trên cơ sở nghiên cứu kỹ Dự thảo cũng như bám sát tình hình thực tế của địa phương, đa số các đại biểu thống nhất cao với Dự thảo Nghị quyết, việc xây dựng Nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp phường là thực sự cần thiết, góp phần tinh gọn tổ chức bộ máy, giảm đầu mối, giảm chi ngân sách, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Bên cạnh đó ý kiến về việc tập trung vào các nội dung về giải quyết các thủ tục hành chính, giấy tờ của công dân sau khi sát nhập phường.

Với những ý kiến của đại biểu đồng chí Nguyễn Trung Tín – UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố tiếp thu, ghi nhận góp ý của đại biểu để bổ sung, hoàn thiện dự thảo Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025, để trình thông qua và sớm triển khai thực hiện trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân mà trước hết là trong cán bộ, đảng viên về sự cần thiết của dự thảo Nghị quyết, đảm bảo việc triển khai thực hiện dự thảo Nghị quyết được thuận lợi, theo đúng kế hoạch và lộ trình đã đề ra./.

Thanh Giang