Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê" công trình “Hướng về biển đảo quê hương" tại xã Bàu Trâm

​Sáng ngày 24/7, Học viện Hàng không Việt Nam phối hợp UBND xã Bàu Trâm tổ chức khánh thành 02 công trình “Thắp sáng đường quê" và công trình “Hướng về biển đảo quê hương", Tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Học tập cộng đồng xã và Trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, xã Bàu Trâm, thành phố Long Khánh.

240724 TOAN CANH CAT BANG KHANH THANH THAP SANG DUONG QUE.jpg

Cắt băng khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê" ​

Tham dự có đồng chí Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Long Khánh; đồng chí Trần Vĩnh Hiền – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Trần Hoài An – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam; các thầy cô giáo, Đoàn viên Thanh niên, hội sinh viên của Học viện Hàng không Việt Nam tham gia chiến dịch mùa hè Xanh tại xã Bàu Trâm; Đại diện Lãnh đạo Thành đoàn Long Khánh; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã Bàu Trâm.

240724 KEO BANG KHANH THANH CONG TRINH.jpg

Đồng chí Bí thư Thành ủy Đặng Minh Nguyệt dự Lễ khánh thành công trình thanh niên tại xã Bàu Trâm

Lễ khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê" đưa vào hoạt động với hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời tại hẻm 12, đường Điểu Xiển, tổ 8, ấp Bàu Trâm, xã Bàu Trâm, tổng chiều dài 500m, sử dụng 30 trụ cột, bóng đèn Led năng lượng mặt trời có công suất 300W. Hệ thống được trang bị pin năng lượng mặt trời, tự động sạc vào ban ngày và cung cấp điện cho đèn chiếu sáng vào ban đêm. Công trình có tổng kinh phí đầu tư 60 triệu đồng, từ nguồn kinh phí Học viện Hàng không hỗ trợ. Tiếp đến khánh thành công trình “Hướng về biển đảo quê hương", gồm 2 mô hình về mô phỏng cột mốc chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, Mô hình cột mốc được làm bằng chất liệu Alu, cao hơn 2 mét, mô phỏng chi tiết cột mốc thực với thông tin đầy đủ 4 mặt gồm tên nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Ngôi sôi vàng 5 cánh, tên quần đảo, thông tin về kinh độ, vĩ độ cùng biểu tượng trống đồng Đông Sơn. Công trình được thực hiện kinh phí 10 triệu đồng từ nguồn kinh phí Học viện Hàng không Việt Nam hỗ trợ. Với công trình thể hiện sự đánh dấu chủ quyền mà còn là một biểu tượng thể hiện sư trân trọng, lòng biết ơn với các thế hệ đi trước đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

240724 TRAO TANG BANG HIEU CONG TRINH HUONG VE BIEN DAO QUE HUONG.jpg

Trao biểu trưng công trình thanh niên "Hướng về biển đảo quê hương"

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng 02 công trình “Thắp sáng đường quê" và công trình “Hướng về biển đảo quê Hương" tại xã Bàu Trâm đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã. Qua đó, giúp người dân địa phương đi lại dễ dàng, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại địa bàn. Đồng thời tuyên truyền cho các em học sinh về chủ quyền biển đảo nước nhà hiện nay, về niềm tự hào dân tộc và về trách nhiệm trong bảo vệ an ninh quốc phòng vùng biển đảo quê hương.

240724 TRAO HOC BONG CHO HOC SINH KHO KHAN TRUONG TH DINH BO LINH.jpg

Tặng quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này Ban lãnh đạo Học viện Hàng không Việt Nam đã trao tặng nhiều phần quà cho bà con đồng bào xã Bàu Trâm và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm ổn định cuộc sống và vươn lên trong học tập.

Thanh Giang