Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Ban Pháp chế HĐND thành phố thông qua dự thảo báo cáo thẩm tra các báo cáo thuộc lĩnh vực pháp chế

​Sáng ngày 15/7, Ban Pháp chế HĐND thành phố do đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Trưởng Ban chủ trì cuộc họp thông qua dự thảo báo cáo thẩm tra các báo cáo về tình hình thực thi pháp luật 6 tháng đầu năm 2024 của UBND thành phố (thuộc lĩnh vực pháp chế) và báo cáo của các ngành Toà án Nhân dân, Viện kiểm sát Nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự. Dự họp có đồng chí Tăng Quốc Lập - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

16-3 toàn cảnh cuộc họp.jpg

Cuộc họp thông qua dự thảo báo cáo thẩm tra của  Ban Pháp chế HĐND thành phố

Tại cuộc họp các đại biểu đã nghiên cứu các dự thảo báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế đối với các nội dung báo cáo của UBND thành phố gồm: Báo cáo về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo về kết quả công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo 6 tháng đầu năm 2024; Báo cáo về kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo về kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; tình hình vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố 6 tháng đầu năm 2024; Báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024.

16-7 Đồng chí Tăng Quốc Lập - UV BTV Thành ủy - Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc họp.jpg

Đồng chí Tăng Quốc Lập - Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc họp

Cũng tại cuộc họp các đại biểu đã nghiên cứu các dự thảo báo cáo thẩm tra các báo cáo về kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Việt kiểm sát Nhân dân thành phố; Báo cáo về kết quả công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Tòa án nhân dân thành phố; Báo cáo về kết quả công tác thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND thành phố và các ngành chức năng đã đóng góp, thảo luận một số vấn đề nhằm làm rõ hơn nội dung báo cáo thẩm tra. Trên cơ sở đó Ban Pháp chế HĐND thành phố sẽ hoàn chỉnh báo cáo thẩm tra nhằm phục vụ kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND thành phố sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Hương Lan