Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Sáng ngày 21/7/2024 Hội LHPN phường Suối Tre phối hợp UBND phường - Đoàn thanh niên - Hội Nông dân - Hội cựu chiến binh - Hội người cao tuổi phường tổ chức Lễ phát động và ra mắt mô hình Dân vận khéo “Phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn" của khu phố Dưỡng Đường, phường Suối Tre.

Tham dự Lễ phát động có bà Nguyễn Bích Hạnh – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; ông Lương Ngọc Thanh  -  Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các ông, bà là Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng Ban công tác mặt trận, đại diện các Chi hội khu phố; Ban giám hiệu các trường trên địa bàn phường; Thành viên Tổ tự quản cùng các hộ dân, đoàn viên, hội viên trên địa bàn phường.

3. ra mắt mô hình Phân loại chất thải rắn có khả năng sử dụng, tái chế tại nguồn (Sua) 1.jpg
Trao quyết định thành lập mô hình Dân vận khéo “Phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn"​

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân về bảo vệ môi trường, tác hại của rác thải, tích cực tham gia phân loại chất thải rắn tại nguồn, rác thải có khả năng tái sử dụng, tái chế từ hộ gia đình, tăng cường khả năng tái chế, tái sử dụng, thu hồi năng lượng, giảm khối lượng chất thải rắn phải chôn lấp, chống rác thải nhựa, góp phần nâng cao tỷ lệ phân loại rác thải tại nguồn, hình thành ý thức, lối sống tích cực của người dân trong hạn chế rác thải rắn, bảo vệ môi trường Xanh – Sạch -  Đẹp. Từ hoạt động thu gom phân loại rác tại nguồn "01 việc làm, 03 mục đích" vừa tiết kiệm tài nguyên, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, vừa gây quỹ hoạt động, xây dựng quỹ an sinh xã hội cho tổ chức Hội ở cơ sở.

Tại buổi lễ phát động UBND phường thành lập Tổ tự quản thực hiện mô hình dân vận khéo có 30 thành viên, gồm Trưởng/phó khu phố, ban công tác mặt trận và các đoàn thể khu phố, tổ trưởng tổ nhân dân và các hộ dân khu phố Dưỡng Đường; với lực lượng nòng cốt là Hội viên phụ nữ, đoàn thanh niên, Hội ND-CCB-NCT khu phố Dưỡng Đường và các Tổ trưởng tổ nhân dân đã thống nhất đăng ký tham gia mô hình Dân vận khéo, thông qua Quy chế quản lý và sử dụng nguồn thu từ việc bán, trao đổi nhóm chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế từ thực hiện mô hình Dân vận khéo.

3. ra mắt mô hình Phân loại chất thải rắn có khả năng sử dụng, tái chế tại nguồn (Sua) 2.jpg
Phát động mô hình đổi rác lấy quà

Sau lễ phát động Hội LHPN phường đã phát động hội viên, đoàn viên, nhân dân mang những loại rác thải có khả năng tái chế như vỏ lon, thùng giấy, chai, vỏ nhựa…. đến đổi quà. Dự kiến trong tháng 8 sẽ ra mắt 03 mô hình “Phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn" của 03 khu phố còn lại. Với những mô hình được ra mắt sẽ làm giảm được lượng rác thải ra môi trường mà còn giúp người dân dần hình thành được thói quen, xem đó là việc làm có ích và vận động, tuyên truyền mọi người cùng thực hiện, góp phần xây dựng phường Suối Tre ngày càng Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp./.

Thanh Hoa