Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Sáng 16/5, Ban CHQS TP. Long Khánh tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng trong Lực lượng vũ trang thành phố giai đoạn 2019-2024, tại Hội trường Ban CHQS thành phố.

Dự có đồng chí Thượng tá Huỳnh Công Tới - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Các đồng chí trong BTV Thành ủy, Ban xây dựng Đảng Thành ủy, Lãnh đạo Ban CHQS thành phố. Lãnh đạo Đảng ủy, Ban CHQS các phường xã.

240516 Đại hội thi đua Quyết thắng trong Lực lượng vũ trang thành phố Long Khánh giai đoạn 2019-2024 1.png
Đại hội thi đua Quyết thắng trong Lực lượng vũ trang thành phố

Phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT thành phố giai đoạn 2019 - 2024 đã được cấp ủy, chính trị viên, người chỉ huy, Hội đồng, Tổ thi đua các đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra thực hiện chặt chẽ, đồng bộ, kịp thời, bám sát nhiệm vụ chính trị; động viên cán bộ, chiến sĩ, lực lượng thường trực, DQTV, DBĐV tích cực, tự giác tham gia, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện; xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh phong phú; nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ SSCĐ của LLVT thành phố. Thành tích nổi bật là phong trào thi đua Quyết thắng đã trở thành động lực động viên cán bộ, chiến sỹ LLVT thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách được giao. Đảng ủy Quân sự thành phố 5 năm liền 2018-2023 được BTV Thành ủy công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

240516 Đại hội thi đua Quyết thắng trong Lực lượng vũ trang thành phố Long Khánh giai đoạn 2019-2024 2.png
Đồng chí Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố
phát biểu tại đại hội

Với các Phong trào “LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới", “Dân vận khéo", “LLVT chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau", LLVT thành phố phối hợp với các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn và các ban, ngành, đoàn thể địa phương tiến hành đợt công tác dân vận ở 252 lượt phường, xã với hơn 9.000 lượt cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực, DQTV, DBĐV và nhân dân tham gia với gần 10.000 ngày công lao động, sửa chữa và làm mới 16 km đường giao thông nông thôn; thăm tặng quà 235 lượt người hưởng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tổng số tiền 226.000.000 đồng; phối hợp xây dựng 09 căn “Nhà tình nghĩa Quân - Dân". Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu", năm 2023 tặng sổ tiết kiệm cho 02 gia đình cán bộ có con bị bệnh, mỗi sổ tiết kiệm 20 triệu động. Tặng 113 phần quà trung thu cho con em cán bộ SQ, QNCN và các cháu học sinh lớp học tình thương có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 126 triệu đồng.

240516 Đại hội thi đua Quyết thắng trong Lực lượng vũ trang thành phố Long Khánh giai đoạn 2019-2024 3.png
240516 Đại hội thi đua Quyết thắng trong Lực lượng vũ trang thành phố Long Khánh giai đoạn 2019-2024 4.png
Khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Phong trào “LLVT lan tỏa yêu thương, ấm tình Quân - Dân": Trong cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, hưởng ứng phong trào LLVT tỉnh, Ban CHQS thành phố thực hiện chương trình “gian hàng 0 đồng", “Cây ATM gạo"; phối hợp Sư đoàn 302 “Cấp rau xanh và nhu yếu phẩm miễn phí"...; góp phần ủng hộ, chia sẻ khó khăn cho Nhân dân trong các khu cách ly, phong tỏa và giai đoạn giãn cách xã hội. Vận động các mạnh thường quân thực hiện chương trình 1.000 phần quà và vận động 68 đợt thăm động viên, tặng quà các khu cách ly tập trung, các khu dân cư bị phong tỏa và cán bộ, chiến sỹ LLQS thành phố ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng giá trị trên 1.200.000.000đ, góp phần xây dựng củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân và thế trận lòng dân vững chắc.

Dịp này, Đại hội đã tôn vinh và trao thưởng cho 15 tập, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng trong Lực lượng vũ trang thành phố Long Khánh giai đoạn 2019-2024. ​

Minh Dũng