Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Thành phố Long Khánh ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

Nhằm thực hiện mục tiêu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân. Sáng 11/5, Bảo hiểm xã hội phối hợp với Bưu điện thành phố Long Khánh ra quân hưởng ứng tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với chủ đề: “Bảo hiểm xã hội - An tâm cho mọi gia đình".

240511 TOAN CANH BUOI RA QUAN HUONG UNG.jpg

Lễ  ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân​

Đến dự đồng chí Tăng Quốc Lập – UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội, Bưu điện thành phố và toàn thể cán bộ viên chức, nhân viên BHXH và Bưu điện thành phố cùng tham dự.

240511 LANH DAO THANH PHO THAM DU.jpg

Đại biểu tham gia chương trình ra quân

Lễ ra quân được tổ chức nhằm truyền thông chủ trương, chính sách, pháp luật về, BHXH, BHYT, qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn dân. Trong đó, chú trọng tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và quyền, lợi ích khi tham gia, nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Thời gian qua, BHXH thành phố Long Khánh luôn nỗ lực, sáng tạo, đổi mới trong công tác, phát triển người tham gia để mở rộng phạm vi bao phủ BHXH, BHYT; tích cực đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp truyền thông theo hướng linh hoạt để đáp ứng kịp thời tình hình thực tiễn. Đẩy mạnh truyền thông cao điểm gắn với các chủ đề, chủ điểm; tổ chức các đợt truyền thông chiến dịch hướng tới phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với nội dung truyền thông ngắn gọn, súc tích về quyền, lợi ích và giá trị nhân văn của chính sách; Với thông điệp truyền thông gần gũi, dễ nhớ, góp phần làm thay đổi nhận thức, thói quen của người dân, thúc đẩy họ tích cực, tự giác tham gia nhằm tự đảm bảo an sinh cho chính mình và gia đình.

240511 XE CO DONG TUYEN TRUYEN.jpg

​Đoàn xe cổ động tuyên truyền chương trình

Sau lễ phát động tại trụ sở BHXH thành phố, các viên chức, nhân viên ngành BHXH và Bưu điện thành phố đã tổ chức tuyên truyền lưu động bằng ô tô và xe gắn máy, diễu hành qua các tuyến đường nội ô thành phố, những biểu ngữ với thông điệp truyền thông về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tổ chức phát tờ rơi các nơi tập trung đông người, tư vấn trực tiếp cho người dân, lao động tự do trên địa bàn thành phố.

Thanh Giang