Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại 275 cơ sở dịch vụ ăn uống

Thực hiện kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024, trong thời gian từ ngày 25/12/2023 đến nay, 17 đoàn kiểm tra gồm 01 đội kiểm tra liên ngành hành nghề y, dược tư nhân, vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố, 01 đội giám sát thường xuyên của Trung tâm y tế thành phố và 15 tổ kiểm tra phường, xã đã tổ chức ra quân kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại 275 cơ sở sản xuất và dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố. Qua thanh kiểm tra cho thấy 100% cơ sở chấp hành các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Song song đó, đội kiểm tra liên ngành hành nghề y, dược tư nhân, vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố đã thực hiện kiểm nghiệm mẫu thực phẩm xét nghiệm nhanh về hàn the, phẩm màu và foormon. Kết quả 89/89 mẫu đều không phát hiện các các chất phụ gia trên.

240220 KIEM TRA 275 CO SO DICH VU AN UONG.jpg
Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 tỉnh Đồng Nai làm việc tại TP.Long Khánh

Song song đó, Đoàn kiểm tra liên ngành về giết mổ gia súc, gia cầm và kinh doanh sản phẩm gia súc, gia cầm thành phố Long Khánh tiến hành kiểm tra 64 hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố, trong đó xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y 04 hộ kinh doanh với hành vi vi phạm “kinh doanh thịt heo, bò không có dấu kiểm soát giết mổ, tem vệ sinh thú ý, bao bì đánh dấu đã qua kiểm tra vệ sinh thú y".

Công an thành phố Long Khánh kiểm tra, phát hiện 01 trường hợp kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 4.000.000 đồng, đồng thời tịch thu 15kg thạch trái cây, 20kg mứt kiwi sấy (trị giá hàng hóa tịch thu 3.500.000đ).

Hương Lan