Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
​Phát động cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đồng Nai 2022

Sở Khoa học Công nghệ Đồng Nai vừa phát động cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đồng Nai 2022. Các tổ chức, nhóm cá nhân, cá nhân có ý tưởng, dự án khởi nghiệp, có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới dự kiến triển khai và phát triển trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có thể nộp hồ sơ đăng ký tham gia cuộc thi, thời gian nhận hồ sơ đăng ký kết thúc vào lúc 16h30 ngày 31/5.

Các tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia cuộc thi lưu ý: Đối với doanh nghiệp khởi nghiệp có thời gian đăng ký hoạt động không quá 05 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu; Đối với cá nhân thi theo hình thức cá nhân: 01 thí sinh chỉ được tham gia tối đa 03 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Đối với tổ chức, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp chỉ tham gia được tối đa 04 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

slide-2-9.jpg
4661_QD_UBND_28.12.2018.pdfQuyết định 4661/QĐ-UBND ngày 28/12/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai

Ban hành Thể lệ Cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" tỉnh Đồng Nai

Phiếu Đăng ký dự thi cá nhân/tổ chức

Thuyết minh ý tưởng, dự án khởi nghiệp

Đối tượng dự thi có thể đăng ký ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Khuyến khích các ý tưởng, dự án có ứng dụng công nghệ: thông tin, sinh học, tự động hóa; công nghệ xanh, sạch, bảo vệ môi trường, năng lượng mới, vật liệu mới và các loại công nghệ cao, hiện đại tiên tiến nhằm tạo ra sản phẩm, dịch vụ có chất lượng.

Cuộc thi được tổ chức gồm 03 vòng thi: Vòng sơ tuyển tuyển chọn 30 ý tưởng, dự án; Vòng thử thách chọn 15 ý tưởng, dự án và vòng chung kết với 06 ý tượng dự án tương ứng với cơ cấu giải thưởng.

Các dự án tham gia dự thi được đánh giá trên nhiều yếu tố, trong đó có tính mới, tính sáng tạo; khả năng thương mại hóa, khả năng tăng trưởng; mức độ hoàn thiện của mô hình/kế hoạch kinh doanh và mức độ tác động cũng như ý nghĩa về kinh tế, xã hội. Bên cạnh đó còn có một số tiêu chí quan trọng trong chấm thi như: Nguồn lực thực hiện ý tượng, dự án; khả năng thuyết trình của đối tượng dự thi và các tiêu chí khác liên quan đến tính khả thi và hiệu quả của ý tưởng.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Cơ quan thường trực Ban tổ chức cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai (Sở Khoa học và công nghệ), địa chỉ số 1597 đường Phạm Văn Thuận, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai. Hồ sơ dự thi được gửi trực tiếp qua đường bưu điện sẽ được tính theo mốc thời gian đóng dấu của bưu điện hoặc dấu văn bản đến Sở khoa học - công nghệ.

Để biết thêm thông tin về hồ sơ đăng ký, thể lệ cuộc thi, các biểu mẫu kèm theo, đối tượng dự thi có thể truy cập trang thông tin điện tử thành phố Long Khánh tại địa chỉ http://longkhanh.dongnai.gov.vn để tham khảo hoặc điện thoại đến số 02513.826.769 trong giờ hành chính.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tạo sự lan tỏa đến đông đảo người dân. Khơi dậy đam mê khởi nghiệp, từ đó tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh và hỗ trợ triển khai các sản phẩm, dự án tiềm năng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp.

Danh Lộc