​Công bố chỉ số giá xây dựng quốc gia năm 2022

Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 62/QĐ-BXD công bố chỉ số giá xây dựng quốc gia năm 2022; trong đó xác định chỉ số giá xây dựng chung cả nước năm 2022 tăng 11,01% so với năm 2020 và tăng 4,92% so với năm 2021.

Chỉ số giá xây dựng quốc gia là chỉ tiêu tương đối phản ánh mức độ biến động của giá vật liệu xây dựng công trình theo thời gian trên phạm vi cả nước.

230301 bxd - Copy.jpg
2085_1 (1).pdfQuyết định 62/QĐ-BXD ngày 08/02/2023 của Bộ Xây dựng

Chỉ số giá xây dựng quốc gia đã tính toán đến sự biến động của các chi phí xây dựng, chi phí thiết bị, chi phí quản lý dự án, chi phí tư vấn đầu tư xây dựng và một số khoản mục chi phí khác của chí phí đầu tư xây dựng công trình. Một số khoản mục chi phí không được đưa vào tính toán chỉ số giá xây dựng quốc gia gồm: Chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, rà phá bom mìn và vật liệu nổ, lãi vay trong thời gian xây dựng, vốn lưu động ban đầu.

Các yếu tố chi phí đầu vào để xác định chỉ số giá xây dựng: Giá vật liệu xây dựng, đơn giá nhân công xây dựng, giá cả máy và thiết bị thi công căn cứ theo công bố giá của Sở xây dựng tại các địa phương.

Thời điểm gốc xác định chỉ số giá xây dựng quốc gia là năm 2020. Quyết định có hiệu lực thi hành từ 08/2/2023.

Các tổ chức và cá nhân có thể truy cập trang thông tin điện tử thành phố Long Khánh tại địa chỉ http://longkhanh.dongnai.gov.vn để tìm hiểu thêm nội dung Quyết định số 62/QĐ-BXD công bố chỉ số giá xây dựng quốc gia năm 2022 của Bộ Xây dựng.

Danh Lộc