Cửa khẩu Cầu Bắc Luân Việt Nam trở thành cửa khẩu chỉ định nhập khẩu lương thực vào Trung Quốc

Vừa qua, Hải quan Trung Quốc đã công bố danh sách cập nhật các địa điểm đủ điều kiện nhập khẩu lương thực theo quy định của nước này. Trong đó, Cửa khẩu Đông Hưng Trung Quốc - Cửa khẩu cầu Bắc Luân 2 Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam đã chính thức được Tổng Cục Hải quan Trung Quốc nghiệm thu và trở thành cửa khẩu đường bộ được phép nhập khẩu lương thực như: sắn khô, đậu nành, ngô, lúa mì, lúa mạch, ngũ cốc: gồm cao lương, kiều mạch, yến mạch, đậu hà lan, đậu xanh, đậu đỏ... vào Quảng Tây, Trung Quốc.

Địa điểm giám sát nhập khẩu lương thực được chỉ định tại khu vực cửa khẩu đường bộ Đông Hưng tại khu vực do Hải quan Nam Ninh quản lý, mã Hải quan của địa điểm CNDOX720259.

230406v cua-khau-dong-hung.jpg
Cửa khẩu Đông Hưng (phía Việt Nam là cầu Bắc Luân 2 - cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh)

Năng lực giám sát, quản lý đối với lương thực nhập khẩu qua khu vực này đạt tối đa 200 nghìn tấn/năm. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu nhập khẩu lương thực phục vụ cho lĩnh vực chế biến lương dầu và nuôi trồng thủy sản của Quảng Tây và các địa phương lân cận.

Sau khi đưa vào hoạt động, cửa khẩu Đông Hưng (phía Việt Nam là cầu Bắc Luân 2 - cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) sẽ trở thành một trong những cửa khẩu nhập khẩu lương thực từ các nước ASEAN.

Minh Dũng