Thể lệ giải thưởng sản phẩm Truyền thông khoa học và công nghệ Đồng Nai lần thứ 14 năm 2023

Với mục đích nhằm tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về các thành tựu trong nghiên cứu, ứng dụng và đổi mới sáng tạo trong quản lý KH&CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai là cơ quan thường trực, chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thể lệ giải thưởng sản phẩm truyền thông khoa học và công nghệ Đồng Nai lần thứ 14 năm 2023.

9. THỂ LỆ GIẢI THƯỞNG SẢN PHẨM TRUYỀN THÔNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI LẦN THỨ 14 NĂM 2023 2.jpg
Lãnh đạo Sở Khoa họ​​c và Công nghệ tỉnh trao giải thưởng năm 2022

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam trong và ngoài tỉnh Đồng Nai có sản phẩm báo chí phù hợp với tiêu chí Giải thưởng đều có quyền gửi tham dự từ 01 hoặc nhiều sản phẩm cho mỗi thể loại (Không giới hạn số lượng sản phẩm dự thi). Các thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo không được tham gia dự thi Giải thưởng. Đối với thể loại Báo in, Báo điện tử, Ban Tổ chức Giải thưởng sẽ chia làm 02 bảng dự thi: Bảng chuyên nghiệp gồm: Phóng viên, nhà báo, biên tập viên các cơ quan Báo, Đài trong và ngoài tỉnh; Biên tập viên Bản tin Khoa học và Công nghệ. Bảng không chuyên nghiệp gồm: Cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, người lao động; cán bộ phụ trách các Bản tin, Trang/Cổng thông tin điện tử trong toàn tỉnh; học sinh, sinh viên và quần chúng nhân dân.

Loại hình: Báo in, Báo điện tử, Phát thanh, Truyền hình. Thể loại: Bài phản ánh, ghi chép, bình luận, phỏng vấn, ký sự, phóng sự, các chương trình phát thanh, truyền hình, giao lưu, tọa đàm…. (Không xét các sản phẩm mang tính hư cấu như tiểu phẩm, thơ, truyện ngắn…). Nội dung sản phẩm dự thi: Tuyên truyền về quan điểm, chủ trương của Đảng, cơ chế, chính sách, pháp luật của Nhà nước về KH&CN. Giới thiệu những chủ trương, định hướng phát triển KH&CN của ngành, địa phương, đơn vị…trong xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số và phát triển kinh tế số… Hoạt động đầu tư, chuyển giao công nghệ; Hoạt động kết nối nghiên cứu KH&CN … Kết quả nghiên cứu, ứng dụng các đề tài, dự án, nhiệm vụ khoa học cấp tỉnh, cấp cơ sở trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lao động, sản xuất, học tập… Các mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh. Gương tiên tiến điển hình trong quản lý, nghiên cứu và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật. Các tập thể, cá nhân đam mê nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới…. Các sáng kiến, cải tiến, đổi mới trong công tác quản lý nhà nước về KH&CN, gồm: Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; Sở hữu trí tuệ, sáng kiến và cải tiến kỹ thuật; An toàn bức xạ; Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng; Thanh tra KH&CN... Hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh; giới thiệu các mô hình hay, hiệu quả; giới thiệu các điển hình trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

9. THỂ LỆ GIẢI THƯỞNG SẢN PHẨM TRUYỀN THÔNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI LẦN THỨ 14 NĂM 2023 1.jpg
Lễ tổng kết và trao giải sản phẩm truyền thông khoa học và công nghệ Đồng Nai

Báo in: Trình bày trên giấy A4, có chèn hình ảnh minh họa và bản photo tác phẩm đã phát hành. Tác phẩm dự thi phải đồng thời gửi file mềm và hình ảnh đính kèm về Ban tổ chức để thuận tiện trong việc quảng bá sản phẩm và lưu trữ. Báo điện tử: Trình bày trên giấy A4, có chèn hình ảnh minh họa và đính kèm đường link đến tác phẩm (đối với tác phẩm đã được đăng tải). Tác phẩm dự thi phải đồng thời gửi file mềm và hình ảnh đính kèm về Ban tổ chức để thuận tiện trong việc quảng bá sản phẩm và lưu trữ. Truyền hình: Trình bày trên đĩa VCD, DVD hoặc USB kèm lời bình in trên giấy A4, có thời lượng từ 03 đến 20 phút. Phát thanh: Trình bày trên đĩa CD hoặc USB kèm lời bình in trên giấy A4, có thời lượng từ 03 đến 20 phút.

Hồ sơ gồm: Sản phẩm dự thi và phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu) - Địa chỉ tiếp nhận: Trung tâm Khoa học và Công nghệ, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Số 1597 đường Phạm Văn Thuận, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa ĐT. 0904141205; Website: http://skhcn.dongnai.gov.vn Fanpage: https://www.facebook.com/SoKHCNDN Fanpage: https://www.facebook.com/tkcdongnaimedia20 Email: bantin@khcndongnai.gov.vn hoặc dungtt82@gmail.com Hồ sơ gửi qua Bưu điện cần ghi rõ: Bài tham dự Giải thưởng Sản phẩm Truyền thông khoa học và công nghệ Đồng Nai năm 2023.

Thời gian tiếp nhận: tháng 5/2023 đến hết ngày 25/10/2023; - Thời gian sơ tuyển, chấm sơ khảo, chấm chung khảo: từ tháng 01/10/2023 đến 31/10/2023; Lễ công bố và trao giải thưởng tổ chức trong tháng 11 hoặc đầu tháng 12/2023.

Cơ cấu giải thưởng: Báo in - Báo điện tử:

+ Bảng chuyên nghiệp: 01 Nhất, 02 Nhì, 03 Ba, 10 Khuyến khích

+ Bảng không chuyên nghiệp: 01 Nhất, 02 Nhì, 03 Ba, 10 Khuyến khích

- Truyền hình: 01 Nhất, 02 Nhì, 03 Ba, 10 Khuyến khích

- Phát thanh: 01 Nhất, 02 Nhì, 03 Ba, 10 Khuyến khích

Mức tiền thưởng: Giải Nhất: 06 lần mức lương tối thiểu (10.800.000đ) Giải Nhì: 04 lần mức lương tối thiểu (7.200.000đ) Giải Ba: 03 lần mức lương tối thiểu (5.400.000đ) Khuyến khích: 1,5 lần mức lương tối thiểu (2.700.000đ) Ngoài các giải thưởng bằng tiền nêu trên, các tác giả đoạt giải Nhất, Nhì, Ba còn được trao tặng 01 chiếc Cúp của Ban tổ chức. Tác giả đoạt giải các Nhất mỗi thể loại được Ban tổ chức trình UBND tỉnh tặng Bằng khen.

File đính kèm:

Minh Huệ