​ ​230509 Hình.jpg

Ngày 7/4/2023, Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tỉnh Hoà Bình năm 2023 ban hành Kế hoạch số 01 -KH/BTCCT về tổ chức Cuộc thi. Với mục đích thông qua Cuộc thi, tuyên truyền nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề toàn khoá, chuyên đề năm 2022, 2023, làm cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ trong học tập, làm theo Bác, nêu gương về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng và phát triển cơ quan, địa phương, đơn vị trong sạch, vững mạnh toàn diện; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII, Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và Kế hoạch số 50-KH/TU, ngày 16/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề toàn khóa cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ trong học tập, làm theo Bác, nêu gương về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng và phát triển cơ quan, địa phương, đơn vị trong sạch, vững mạnh toàn diện; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp.

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, hội viên, nhân dân trong tỉnh và trên mọi miền Tổ quốc.

Hình thức thi: Trắc nghiệm hàng tuần bằng hình thức trực tuyến. Người tham gia dự thi truy cập vào Website của Tỉnh ủy Hòa Bình(tinhuyhoabinh.vn), Báo Hòa Bình điện tử (baohoabinh.cpm.vn), Cổng Thông tin điện tử của tỉnh Hòa Bình (hoabinh.gov.vn) để cập nhật thông tin cá nhân, lựa chọn đáp án đúng, dự đoán số người trả lời đúng. Không giới hạn số lần trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

Nội dung thi tìm hiểu: Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Di chúc"; "Dân vận", "Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân"; "Sửa đổi lối làm việc"; "Đạo đức cách mạng"; Quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vai trò của thế hệ trẻ, về chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách cho đời sau; Tư tưởng Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; Cuốn sách Bác Hồ với tỉnh Hòa Bình.

Cuộc thi triển khai từ 15/4 - 15/5/2022, chia làm 4 tuần thi. Giải thưởng cho cá nhân theo tuần. Cơ cấu giá trị giải thưởng dành cho người tham gia trả lời đúng đáp án của cuộc thi, dự đoán đúng hoặc gần nhất số người trả lời đúng cuộc thi tuần.

Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả trúng thưởng trên các phương tiện thông tin đại chúng, 1 tuần/lần. Người trúng thưởng sẽ được thông báo bằng điện thoại hoặc thư thông báo trúng thưởng trong vòng 3 ngày sau khi thông báo trên Đài PT-TH tỉnh Hòa Bình, Báo điện tử Hòa Bình, Website Tỉnh ủy hoặc Cổng Thông tin điện tử tỉnh. Ban Tổ chức cuộc thi trao giải vào ngày 19/5/2022, nhân dịp sinh nhật Bác.

Danh Lộc