Sáng ngày 09/5, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Long Khánh tổ chức Khai mạc lớp huấn tập huấn điều lệnh đội ngũ, canh gác, xử lý tình huống chiến đấu tại chỗ, phòng chống cháy nổ (PCCN) và bảo vệ mục tiêu A2. Dự và chỉ đạo có đồng chí Trung tá Trần Trung Kiên – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố; tham dự còn có các cán bộ, sĩ quan Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Long Khánh và các đồng chí Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự 15 phường xã; chiến sĩ Trung đội Dân quân thường trực thành phố và đại diện Dân quân thường trực 15 phường xã.

250509 Khai mac lop tap huan QP (2).jpg

Toàn cảnh Khai mạc tập huấn điều lệnh đội ngũ, canh gác, xử lý tình huống chiến đấu tại chỗ​

Lớp tập huấn được diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 09-10/5) các cán bộ, chiến sĩ tự vệ được học tập, huấn luyện một số nội dung về động tác điều lệnh đội ngũ, động tác trao, nhận thưởng, động tác Kiểm soát quân sự, động tác hướng dẫn xe hội nghị; xử trí một số tình huống chiến đấu tại chỗ bảo vệ đơn vị, PCCN và bảo vệ mục tiêu A2…

250509 Khai mac lop tap huan QP (1).jpg

Đồng chí Trung tá Trần Trung Kiên – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố
phát biểu tại lễ khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trung tá Trần Trung Kiên – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố yêu cầu các đồng chí tham gia lớp tập huấn thực hiện nghiêm nội quy, có nhận thức đúng mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng của đợt tập huấn lần này; thực hiện nghiêm về tập huấn điều lệnh đội ngũ, kiểm soát quân sự, tình huống chiến đấu tại chỗ, PCCN và bảo vệ mục tiêu A2. Qua đợt tập huấn các đơn vị phải tạo được khí thế mới, chuyển biến mới nhằm thực hiện tốt công tác, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Đức Phú