THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X
Triển khai hoạt động “Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp”

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống tăng huyết áp, Trung tâm Y tế thành phố Long Khánh triển khai hoạt động “Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp" từ ngày 16/5/2023 đến ngày 20/5/2023 với thông điệp “Hãy nhớ số đo huyết áp như số tuổi của mình".

230510 Tuan le toan dan di do huyet ap 1.png
Kế hoạch số 396/KH-TTYT ngày 08/5/2023 của Trung tâm Y tế TP Long Khánh
Về kế hoạch Triển khai hoạt động tryền thông "Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp"

Hưởng ứng tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp thường xuyên và phòng ngừa các yếu tố nguy cơ tăng huyết áp, tăng cường tuyên truyền để người dân có ý thức đo huyết áp mỗi khi có cơ hội được kiểm tra; Các Trạm y tế các phường, xã tổ chức điểm đo huyết áp (miễn phí) kiểm tra huyết áp cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi đến khám hoặc tiếp cận trạm y tế. Các bệnh nhân tăng huyết áp sau khi phát hiện sẽ được bác sĩ các trạm y tế tư vấn và điều trị theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Xây dựng kế hoạch, phối hợp các ban ngành, đoàn thế triển khai thực hiện kế hoạch trên địa bàn. Đồng thời phối hợp với Ban Văn hóa - Thông tin các phường, xã thực hiện truyền thông trên hệ thống Đài truyền thanh tăng cường tuyên truyền nhân Ngày thế giới phòng, chống tăng huyết áp 17/5.

Căn cứ kế hoạch triển khai hoạt động truyền thông “Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp", Trung tâm Y tế thành phố Long Khánh đề nghị các trạm y tế các phường, xã, các ban ngành có liên quan triển khai thực hiện đảm bảo theo đúng kế hoạch./.

Trần Thành