Tuyên truyền, tổ chức kỷ niệm Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2023

​Thực hiện Văn bản ngày 12/4/2023 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc tổ chức kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2023, nhằm tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày KH&CN Việt Nam, trong đó nhấn mạnh Kỷ niệm 60 năm (18/5/1963-18/5/2023) ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh phát biểu tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ I của Hội nghị Phổ biến khoa học, kỹ thuật Việt Nam: “Khoa học phải gắn với thực tin, phải từ thực tin và quay lại phục vụ chính thực tin, phải đáp ứng nhu cầu của sản xuất, phục vụ sản xuất, nhằm nâng cao năng suất lao động và nâng cao đời sống vật chất của nhân dân...; Kỷ niệm 10 năm tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam (18/5/2014-18/5/2023).

230517 Tuyên truyền, tổ chức kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ VN.jpg
Văn bản số 1004/SKHCN-KHTC ngày 15/5/2023 của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Đồng Nai
V/v tổ chức kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2023

Tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam; tuyên truyền cơ chế, chính sách nhằm thu hút các cá nhân hoạt động KH&CN là người Việt Nam ở nước ngoài và chuyên gia nước ngoài tham gia hoạt động KH&CN tại Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào trí tuệ Việt, tạo sức mạnh tổng hợp phục vụ phát triển ngành KH&CN nước nhà.

Giới thiệu các chính sách, pháp luật mới được ban hành nhằm phát triển và ứng dụng KH&CN, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng dựa trên nền tảng KH,CN&ĐMST; các mục tiêu, định hướng lớn trong Chiến lược phát triển KH,CN&ĐMST đến năm 2030, Phương hướng, nhiệm vụ KH,CN&ĐMST của ngành KH&CN đến năm 2025. Tuyên truyền rộng rãi các thành tựu KH,CN&ĐMST nổi bật góp phần thiết thực phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo, có các không gian sáng tạo văn hóa đi cùng với sáng tạo công nghệ.

Tuyên truyền chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/1963 - 18/5/2023) với chủ đề: “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - động lực phát triển bền vững"; các hoạt động chính của tuần lễ Ngày KH&CN Việt Nam tổ chức từ ngày 15 đến ngày 19/5/2023.

Thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn hình thức tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, tổ chức đảm bảo tính thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả.

Trần Thành