Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)

Chiều 23/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức  Hội nghị thông báo kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII giữa nhiệm kỳ 2020-2025. Hội nghị bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu chính Hội trường Tỉnh ủy kết nối với 14 điểm cầu cấp ủy trực thuộc tỉnh. Chủ trì hội nghị là đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

230524 1.jpg

Tại điểm cầu thành phố dự có đồng chí Phạm Văn Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; đồng chí Nguyễn Trung Tín, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; đồng chí Bùi Quốc Thể, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tại hội nghị,  đồng chí  Phạm Xuân Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông cáo nhanh Kết quả hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

230524 Untitled.png

Đ.c Phạm Xuân Hà - Ủy ​viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông cáo nhanh
​ tại hội nghị

Theo đó, sau hơn hai ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, dân chủ và nhất trí cao, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giữa nhiệm kỳ (Hội nghị lần thứ 7) khóa XIII thành công tốt đẹp. Cụ thể tại hội nghị đã thảo luận, cho ý kiến về các nội dung: Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư giữa nhiệm kỳ và một số nhiệm vụ trọng tâm đến hết nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; Lấy phiếu tín nhiệm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng đối với các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư khóa XIII; Một số vấn đề quan trọng khác.

Qua hội nghị giữa nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Trung ương đã rút ra 5 bài học kinh nghiệm và thống nhất 5 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai nửa nhiệm kỳ còn lại Đại hội XIII của Đảng.

Hội nghị cũng đã lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư khóa XIII. Đồng thời cho ý kiến về nhân sự một số cơ quan Trung ương để Bộ Chính trị quyết định giới thiệu Quốc hội khóa XV bầu, phê chuẩn theo quy định tại kỳ họp thứ 5.

Minh Dũng