Thành ủy Long Khánh giao ban các cấp ủy trực thuộc tháng 5 năm 2023

​Chiều 25/3, Thành ủy Long Khánh tổ chức Hội nghị giao ban các cấp ủy trực thuộc tháng 5/2023, tại Hội trường Thành ủy. Chủ trì hội nghị có đồng chí Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đồng chí Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; lãnh đạo cấp ủy các ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo cấp ủy các phường, xã.

230526 Thành ủy Long Khánh giao ban cấp ủy trực thuộc tháng 5-2023.jpg
Đ/c Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố
chủ trì Hội nghị Giao ban các Cấp ủy trực thuộc

Tại hội nghị đã tập trung thảo luận những nội dung cụ thể như: Tình hình sản xuất nông nghiệp; công tác chỉ đạo phòng chống thiên tai trong mùa mưa; Công tác chuẩn bị cho Lễ hội trái cây Long Khánh năm 2023 của từng địa phương; Công tác quản lý đất đai, đất công, xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, công viên cây xanh, tài nguyên khoáng sản trên địa bàn; Việc sử dụng nước sạch của các hộ dân; Đánh giá hiệu quả việc thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu năm 2023. Đánh giá hiệu quả việc thực hiện Chương trình OCOP. Công tác vận động xã hội hóa đầu tư thực hiện các công trình giao thông và chỉnh trang đô thị trên địa bàn các phường, xã; công tác vận động, giải phóng mặt bằng triển khai thực hiện các công trình, dự án. Công tác phòng, chống dịch bệnh, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cơ sở; công tác quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng và quản lý thiết chế văn hóa cơ sở. Tình hình tội phạm hình sự và tai nạn giao thông trong tháng; Đánh giá tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính, kỷ luật kỷ cương hành chính, việc thực hiện công vụ tại các cơ quan, đơn vị; công tác phối hợp xử lý công việc giữa các ngành, cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ được giao; hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân thông qua chương trình tiếp công dân hàng ngày của người đứng đầu các cơ quan đảng, nhà nước; việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của công dân, nhất là những đơn thư kéo dài. Công tác kiện toàn cấp ủy và UBKT Đảng ủy cơ sở; Kết quả thực hiện công tác phát triển Đảng; công tác kiểm tra, giám sát.

Theo báo cáo tháng 5/2023, thành phố Long Khánh có tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 36,9% kế hoạch năm và tăng 27,9% so cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 35,1% KH, tăng 10,2% so cùng kỳ. Sản xuất vụ Đông Xuân 2022 - 2023 đạt 100% kế hoạch. Đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, công tác phòng, chống dịch bệnh và các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội trái cây Long Khánh lần thứ V năm 2023, dự kiến tổ chức giữa tháng 6/2023. Các hoạt động giáo dục, y tế, chương trình giảm nghèo, thực hiện các chính sách xã hội được quan tâm, giải quyết kịp thời, ổn định. Công tác tiếp dân, giải quyết kịp thời, đúng quy định của pháp luật các đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Trong tháng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ  bản được giữ vững, ổn định.

Trong tháng, kết nạp được 25 đảng viên mới. Cho ý kiến nhân sự điều động, chỉ định cấp ủy, bổ nhiệm và giới thiệu bầu các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý; chỉ định giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Công an thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025; hiệp y điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú, THPT Hoàng Diệu; Thành phố Long Khánh có 01 tập thể và 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn tỉnh.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy Long Khánh ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo, đề ra phương hướng nhiệm vụ cần tập trung cho từng lĩnh vực để hoàn thành các mục tiêu, góp phần thúc đẩy phát triển Kinh tế, Văn hóa, Xã hội, Quốc phòng, An ninh trên địa bàn. Đối với việc sơ kết 02 năm thực hiện nghị quyết đại hội của Đảng bộ các cấp 2020-2025, đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2023, đồng chí đề nghị các tổ chức cơ sở đảng, các cơ quan đơn vị căn cứ kế hoạch của BTV Thành ủy để lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị tốt các nội dung bảo đảm hiệu quả thiết thực, toàn diện, thực chất. Xác định hạn chế, khuyến điểm, nguyên nhân và khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Những cách làm hiệu quả, mô hình hay trong việc thực hiện nghị quyết đại hội, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm. Đồng thời trên cơ sở dự báo phân tích tình hình trong thời gian tới để đề xuất, bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp đáp ứng các yêu cầu trong tình hình mới nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp.

Minh Dũng