Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Bốc thăm chọn mua 201 căn nhà ở xã hội tại TPLong Khánh

Sáng ngày 4-10, Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế và Xây dựng Thành Thắng tổ chức lễ bốc thăm Dự án Nhà ở xã hội (NOXH) tại phường Bảo Vinh, TP.Long Khánh. Đây là dự án đầu tiên ở Đồng Nai thực hiện bốc thăm theo quy định của Chính phủ.

Đến dự lễ có đồng chí Đặng Minh Nguyệt - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Long Khánh; đồng chí Nguyễn Bích Thủy – Phó Bí thư Thường trực thành ủy Long Khánh; đồng chí Đỗ Chánh Quang – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh; đồng chí Tăng Quốc Lập - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh; đồng chí Huỳnh Tấn Lộc – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Tấn Kiệt – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Thành Thắng; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; đại diện các cơ quan, đơn vị thành phố và phường Bảo Vinh cùng 260 cá nhân là người có thu nhập thấp.

231004 Bốc thăm chọn mua 201 căn nhà ở xã hội tại TPLong Khánh 1.jpg
Khách hàng bốc thăm mua nhà ở xã hội

Ông Nguyễn Tấn Kiệt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế và Xây dựng Thành Thắng cho biết, dự án trên có tổng diện tích gần 17 ha gồm các hạng mục: công trình nhà ở, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.

Đối với hạng mục nhà ở xã hộ (NOXH) có tổng cộng hơn 1 ngàn căn. Trong đó, có 592 căn nhà xã hội liền kề, 462 căn nhà xã hội chung cư và 134 căn nhà thương mại liền kề.

Dự án đã khởi công tháng 9-2020, đến nay hoàn thành hạ tầng kỹ thuật 201 căn hộ NOXH liền kề và được xác nhận đủ điều kiện bàn giao để đưa vào sử dụng. Từ ngày 6-7 đến 17-8-2023, Công ty đã phát hành và nhận được 260 hồ sơ. Qua rà soát có 247 hồ sơ đủ điều kiện. Do số lượng hồ sơ nhiều hơn số căn hộ bán ra nên phải tổ chức bốc thăm chọn đối tượng để đảm bảo tính công khai, minh bạch.

Ông Tăng Quốc Lập, Phó chủ tịch UBND TP.Long Khánh cho biết thêm: Thực hiện Quyết định số 2161/QĐ-TTg ngày 22 tháng 12 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đảng bộ, chính quyền thành phố Long Khánh đã tích cực triển khai cụ thể hóa các Nghị quyết, Kế hoạch của tỉnh về phát triển nhà ở công nhân, nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Long Khánh, mà Dự án Khu Nhà ở xã hội tại phường Bảo Vinh là dự án tiêu biểu đầu tiên trong kế hoạch phát triển nhà ở công nhân, nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Long Khánh. Việc xây dựng nhà ở xã hội hỗ trợ cho người thu nhập thấp, khó khăn có nhà ở là việc làm hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của cả hệ thống chính trị và cộng đồng doanh nghiệp trong việc chăm lo về nhà ở cho đối tượng công nhân và người lao động có thu nhập thấp. Tôi tin tưởng rằng thời gian tới lãnh đạo các cấp sẽ tiếp tục quan tâm đến công tác xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh nói chung và thành phố Long Khánh nói riêng. Nhiều dự án Nhà ở xã hội sẽ tiếp tục được triển khai và hoàn thành theo đúng Kế hoạch đã đề ra."

231004 Bốc thăm chọn mua 201 căn nhà ở xã hội tại TPLong Khánh 2.jpg
Lãnh đạo thành phố Long Khánh tham quan nhà ở xã hội

​Quá trình bốc thăm có sự chứng kiến, giám sát của tất cả các khách hàng, đại diện các sở, ngành và chính quyền địa phương. Khách hàng bốc thăm phiếu trúng quyền mua nhà sẽ được bốc thăm căn hộ và ký xác nhận tại chỗ. Trường hợp khách hàng bốc không trúng quyền mua sẽ được bốc thăm quyền ưu tiên dự khuyết vào đợt bốc thăm sau của dự án này, các khách hàng này sẽ được bốc thăm chọn vị trí căn hộ mà không phải nộp hồ sơ, bốc thăm quyền mua.