Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Tổ chức hoạt động đợt cao điểm “Vì người nghèo" (từ ngày 17/10/2023 đến 18/11/2023)

​Thực hiện Kế hoạch số 287/KH-BVĐ, ngày 10/10/2023 của Ban vận động quỹ “Vì người nghèo" tỉnh Đồng Nai về tổ chức các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo" năm 2023.

Thực hiện chương trình thống nhất hành động năm 2023 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023). Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân, tương ái" của dân tộc, khơi dậy tinh thần “Lá lành đùm lá rách", “Nhường cơm, xẻ áo" trong các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng chăm lo, giúp đỡ người nghèo, khó khăn. Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Thành uỷ; Ban Thường trực Ủy ban UBMTTQ Việt Nam thành phố - Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo" thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động đợt cao điểm vận động “Vì người nghèo" năm 2023 như sau:

231024 Tổ chức hoạt động đợt cao điểm.jpg
Thư ngõ Vận động Quỹ "Vì Người nghèo" thành phố năm 2023

1. Tiếp tục phát huy kết quả giúp đỡ người nghèo trong những năm qua, truyền thống đoàn kết “Tương thân, tương ái" của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ người nghèo nâng cao cuộc sống.

2. Tổ chức các hoạt động trong dịp đợt cao điểm “Vì người nghèo" (từ 17/10/2023 - 18/11/2023) nhằm tạo nguồn lực giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

3. Các hoạt động cần phải có sự phối hợp thống nhất giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp với chính quyền, các ban, ngành, tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để tránh chồng chéo trong công tác vận động và triển khai hỗ trợ cho người nghèo.

Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo" thành phố - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố kêu gọi, vận động cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, mạnh thường quân (không thực hiện vận động trong đội ngũ giáo viên công tác ở các trường) ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo" thành phố để có nguồn lực chăm lo, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo" năm 2023 và các hoạt động an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán 2024. (Riêng đối với cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang có hệ số lương 3.0 trở lên ủng hộ 01 ngày lương).

Sự ủng hộ xin gửi vào tài khoản: 3761.0.1065336.91046 tại Kho bạc Nhà nước Long Khánh.

Minh Huệ