Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Cụm thi đua số 3 tổ chức tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu"

Sáng ngày 02-11, tại hội trường BCH quân sự thành phố đã diễn ra Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu" năm 2023, Cụm thi đua số 3 Hội CCB tỉnh Đồng Nai

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phơi - Ủy viên BCH TW Hội CCB Việt Nam khóa VII, Chủ tịch Hội CCB tỉnh, dự và chỉ đạo hội nghị; Đồng chí Lê Quang Thịnh - Chánh văn phòng, Hội CCB tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Phó Ban Tổ chức, Tuyên giáo, Hội CCB tỉnh; Đồng chí Nguyễn Trung Tín - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.Long Khánh; Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Long Khánh; các đồng chí trong Thường trực Hội CCB của 3 đơn vị huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ và TP.Long Khánh.

231102 CUM THI DUA SO 3 TONG KET PHONG TRAO CCB GUONG MAU 2023 1.jpg
Quang cảnh hội nghị tổng kết phong trào thi đua "CCB gương mẫu"

Năm 2023 các cấp Hội CCB trong Cụm thi đua số 3 đã tích cực chủ động, triển khai phong trào thi đua “CCB gương mẫu" kịp thời, đạt kết quả tốt. Trong có các cấp Hội đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ", tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi". Phong trào thi đua xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức cán bộ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, công tác của các cấp Hội, nhất là cơ sở. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn; các hoạt động thăm, tặng quà “Tết vì người nghèo", kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7) cho hội viên thuộc đối tượng chính sách, hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; nhiều mô hình  “Dân vận khéo" đem lại hiệu quả thiết thực trong phong trào thi đua. Các chỉ tiêu của 03 đơn vị trong Cụm đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Phong trào thi đua “CCB gương mẫu" trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội, các đợt thi đua chào mừng Đại hội Hội CCB Việt Nam, gắn với đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, bảo đảm ANCT-TTATXH-ATGT, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh mới trên địa bàn đạt kết quả thiết thực, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh giữ vững ổn định chính trị ở địa phương.

231102 CUM THI DUA SO 3 TONG KET PHONG TRAO CCB GUONG MAU 2023 2.jpg
Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nguyễn Văn Phơi phát b​iểu kết luận hội nghị

Tình hình chính trị, tư tưởng của cán bộ, hội viên ổn định, không có biểu hiện “công thần", “kiêu ngạo" “tự diễn biến “tự chuyển hóa". Cán bộ, hội viên CCB trong Cụm luôn kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ", thực sự là lực lượng nòng cốt, tích cực phối hợp tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN và Nhân dân.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận một số nội dung nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả phương hương nhiệm vụ phong trào thi đua “CCB gương mẫu" năm 2024 đạt hiệu quả.

Tại hội nghị các thành viên Cụm đã thực hiện bình xét thi đua năm 2023. Kết quả Hội CCB TP.Long Khánh được suy tôn đứng nhất Cụm thi đua, CCB huyện Xuân Lộc hạng nhì và CCB huyện Cẩm Mỹ hạng 3.

Hương Lan