Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam của tỉnh Đồng Nai năm 2023

​Sáng 04/11, tại trường THPT Long Khánh, Tỉnh Đoàn Đồng Nai phối hợp cùng Hội đồng phổ biến pháp luật tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2023.

Về tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Minh Kiên - Ủy viên BCH Trung ương đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai; đồng chí Nguyễn Hiếu Trung – Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, Sở Y tế, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn lao động tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh...

Hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật  1.jpg
Đại biểu lãnh đạo thành phố tham dự chương trình

Đại biểu thành phố Long Khánh tham dự chương trình có đồng chí Phạm Văn Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; đồng chí Đào Đại Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đồng chí Trần Công Nghị - Thành ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Vy - Trưởng phòng Tư pháp, đồng chí Hoàng Thanh Tùng - Bí thư Thành đoàn thành phố.

Hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật  2.jpg
Đồng chí Nguyễn Minh Kiên – Bí thư tỉnh đoàn phát biểu khai mạc

Đồng chí Nguyễn Minh Kiên – Bí thư tỉnh đoàn phát biểu khai mạc chương trình:Dịp này, Ban tổ chức chương trình BTV Tỉnh đoàn phát động trong toàn đoàn tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của Đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội - Đội các cấp, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội trong việc phổ biến giáo dục pháp luật; vận động đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi, các em học sinh nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật; từ đó nâng cao nhận thức tuân thủ pháp luật tốt hơn; đề cao quyền, trách nhiệm nghĩa vụ của công dân trong học tập, tìm hiểu và tự giác chấp hành pháp luật qua đó góp phần nâng cao ý thức và niềm tin vào hệ thống chính trị, vào hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội...Với ý nghĩa trên, tôi xin phép tuyên bố phát động hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2023 trong đoàn viên thanh niên học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai."

Hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật  3.jpg
Hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật  4.jpg
Các học sinh tham gia sân chơi tìm hiểu pháp luật

Tại chương trình, các đại biểu tham dự và đặc biệt là các bạn học sinh còn được tham gia các sân chơi tìm hiểu pháp luật, minigame check in tuyên truyền pháp luật trên mạng xã hội, xem các chương trình văn nghệ... Đặc biệt với nội dung giao lưu với đồng chí Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy – Đội tham mưu, phòng Cảnh sát hình sự thành phố Hồ Chí Minh nhận diện một số hành vi vi phạm pháp luật ở lứa tuổi học sinh có thể vi phạm... và một số ví dụ thực tế khác, qua đó tạo được sự quan tâm chú ý của các bạn học sinh tham gia chương trình.

Dịp này, Ban tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2023" đã khen thưởng cho 12 tập thể 18 cá nhân đạt thành tích cao khi tham cuộc thi.​

Danh Lộc