Tập huấn Ngày hội STEM và Cuộc thi Robotic năm 2023

Trong 2 ngày 4,5/11, tại Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục & Đào tạo và Liên hiệp các Hội Khoa học & Kĩ thuật tổ chức tập huấn Ngày hội STEM và Cuộc thi Robotic năm 2023 cho các em học sinh đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Tại buổi tập huấn các thầy cô đến từ GaraSTEM, đơn vị đồng hành của cuộc thi đã hướng dẫn và giải đáp tất cả thắc mắc cho các em các vấn đề về cuộc thi Robotic năm 2023. Các em cũng được trải nghiệm luyện tập thực tế trên sa bàn thi đấu, điều này giúp các em hiểu rõ và nắm bắt được cách thức thi đấu thực tế.

3bae8107db720d2c5463.jpg
Khai mạc tập huấn Ngày hội STEM và Cuộc thi Robotic năm 2023

Sáng ngày 5/11, vòng thi loại cụm 01 cuộc thi Robotic năm 2023 dành cho các thí sinh ở đơn vị Cẩm Mỹ, Long Khánh, Long Thành và Nhơn Trạch, với sự tham gia của 120 đội thi thuộc khối tiểu học và THCS, mỗi đội 2 thí sinh. Hội thi diễn ra sôi nỗi và hào hứng với sự cổ vũ nhiệt tình từ đông đảo các em học sinh.

dc6f63c639b3efedb6a2.jpg

Trải nghiệm luyện tập thực tế trên sa bàn thi đấu

Sau một buổi tranh tài, kết quả Ban tổ chức đã tìm ra được những chiến binh đầu tiên bước vào vòng chung kết cuộc thi Robotics tỉnh Đồng Nai được diễn ra vào ngày 26/11, tại Nhà thiếu nhi tỉnh.

Ở Khối tiểu học: Vũ Quang Huy và Nguyễn Thiên Phúc - Lớp 5/3, Trường tiểu học Lê Lợi, Thành phố Long Khánh.

Lê Nguyên Khánh và Đỗ Quỳnh Trâm Anh - Lớp 5/4, Trường tiểu học Trưng Vương, Thành phố Long Khánh.

Nguyễn Nguyên Khôi và Nguyễn Thịnh Phát - Lớp 5/2, Trường tiểu học Kim Đồng, Thành phố Long Khánh.

Nguyễn Anh Khôi và Lê Gia Thịnh - Lớp 5/1, Trường tiểu học Trưng Vương, Thành phố Long Khánh.

Ở Khối THCS: Mai Quốc Đạt - Trần Hoàng Thảo Ngọc -  Trường THCS Hồ Thị Hương - Thành phố Long Khánh.

Nguyễn Đinh Ngọc Châu - Nguyễn Đức Lộc - trường THCS Trần Hưng Đạo - Cẩm Mỹ.

Bùi Minh Phúc - Nguyễn Văn Uy Vũ - Trường THCS Thị trấn Long Thành.

Trần Minh Hoàng - Cao Chí Kiệt - Trường THCS Phước Thiền - Nhơn Trạch.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về giáo dục STEM; tạo tiền đề để lan tỏa phương pháp dạy và học STEM trong học sinh, giáo viên và phụ huynh trên địa bàn tỉnh. Tăng cường cho học sinh tính ứng dụng trong học tập các môn Khoa học - Kỹ thuật trong nhà trường; tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực mà các em quan tâm, qua đó phát triển các kỹ năng của học sinh, giúp học sinh có cơ hội tiếp cận các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực, tư duy sáng tạo của bản thân; tăng cường trao đổi, giao lưu giữa các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh. Đồng thời tạo môi trường để phụ huynh và giáo viên hiểu thêm về ý nghĩa của việc nghiên cứu khoa học đối với học sinh, từ đó sẽ ủng hộ và tạo điều kiện cho các em tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học tại nhà trường và ứng dụng vào thực tế cuộc sống.